Cảnh con nhện tarantula run rẩy thoát ra khỏi bộ xác cũ kĩ để tiếp tục sinh

Một số loài động vật có thể thay bộ áo mới trên cơ thể mình để tiếp tục sinh tồn một cách rất phi thường. Dưới đây là cảnh một con nhện tarantula lột xác thay da rất độc đáo.

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh con nhện lông lá run rẩy thoát ra khỏi bộ xác cũ kĩ để tiếp tục sinh trưởng.

Loài nhện từ trước đến giờ vẫn luôn là một nỗi ám ảnh với nhiều người. Nghĩ đến hình ảnh những con vật bé nhỏ bò lồm cồm trên 4 cặp chân dài cong queo lại mang trong mình nọc độc nguy hiểm khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Tuy nhiên, trái lại với vẻ ngoài gớm ghiếc của mình, nhện là một loài động vật khá hiền lành và không hay tấn công con người. Thức ăn chủ yếu của chúng là những con côn trùng nhỏ như ruồi, muỗi, kiến,… Nhện nhà góp phần bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm lấn của những loài côn trùng có hại.

Chính vì điều này nên rất nhiều người nuôi nhện như thú cưng, thương yêu và vuốt ve những chú côn trùng nhỏ không khác gì những chú chó, chú mèo.

Những người yêu thì vẫn yêu, những người sợ thì khó có thể thay đổi suy nghĩ đối với loài côn trùng này. Thực tế một thuật ngữ vô cùng phổ biến trên thế giới có tên gọi Arachnophobia dùng để chỉ những người mắc chứng sợ nhện. Đối với những người mắc phải hội chứng này, kể cả những con nhện nhà nhỏ bé cũng khiến họ cảm thấy khó chịu và lo lắng. Tuy nhiên khi nói về độ đáng sợ, những con nhện nhà khó lòng so bì với những loài nhện ngoài thiên nhiên, đặc biệt là sát thủ khổng lồ: Nhện lông tarantula.

Tarantula là một họ nhện gồm 900 loài với đủ kích cỡ, từ nhỏ như móng tay đến to như một cái đĩa khi trưởng thành. Độ dài cơ thể nhện Tarantula là từ 2,5 – 10cm. Do thuộc ngành chân đốt nên tương tự như các loài côn trùng cùng nhóm, qua thời gian nhện cũng phải lột xác, thay vỏ để có thể tiếp tục sinh trưởng.

Đoạn video sau ghi lại quá trình thay da của một con nhện lông khớp đỏ Mexico ở vườn thú Cincinati ở Ohio (Mỹ). Ta có thể thấy con nhện không ngừng rung lắc, dần dần phá vỡ lớp vỏ cũ kĩ, thoát ra ngoài với bộ da tươi mới.

Lớp vỏ này thực chất là bộ xương ngoài, có nhiệm vụ nâng đỡ và bảo vệ cơ thể các loài côn trùng. Tuy nhiên khác với da và xương của các loại động vật khác, bộ xương ngoài này không hề thay đổi kích thước theo thời gian. Do vậy khi đến một độ tuổi nhất định những con vật sẽ không còn vừa với lớp vỏ chật chội này nữa, chúng sẽ tự phát triển một lớp vỏ mới bên trong và tìm thời điểm thích hợp để lột bỏ lớp vỏ cũ, tiếp tục lớn lên. Quá trình này diễn ra rất nhiều lần trong vòng đời của các loài chân đốt. Tuy cùng nhóm nhưng mỗi loài côn trùng lại thoát xác bằng những cách không hề giống nhau trong khoảng thời gian khác nhau.

Riêng đối với loài nhện lông tarantula, quá trình này diễn ra trong vòng vài tiếng đồng hồ. Những con nhện rung lắc mạnh cơ thể để tách riêng 2 phần vỏ cũ và mới, sau đó chúng sẽ phá vỡ phần da mong manh ở lưng rồi dần dần thoát ra ngoài thông qua lỗ hổng này.

Toàn bộ quá trình lột xác của chú nhện trong đoạn video trên đã diễn ra trong vòng 7 tiếng đồng hồ. Để tiện cho người xem có thể dễ dàng theo dõi thì người đăng tải đã điều chỉnh tốc độ của đoạn video.

Dù quá trình lột xác là một cảnh tượng rất kỳ thú trong thế giới tự nhiên nhưng hình ảnh chú nhện lông lá không ngừng rung lắc rồi thoát ra khỏi một lớp vỏ vô hồn không khỏi khiến người xem rùng mình.

Nguồn: nguoiduatin.vn/video-ron-nguoi-canh-nhen-tarantula-lot-xac-thay-da-a412458.html

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 – Hồ Biểu Chánh – Q. Phú Nhuận – TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!