Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Bắc Cực hay cực Bắc của Trái Đất (Cực Bắc địa lý) là điểm có vĩ độ bằng +90 độ trên Trái Đất (hay là điểm xuất phát tất cả kinh tuyến). Tại Bắc Cực mọi hướng đều là hướng Nam. Bao phủ nó là Bắc Băng Dương. Điểm Cực Bắc nói trên là Cực Bắc địa lý, đây chỉ là điểm tưởng tượng và nó khác với cực từ Bắc của Trái Đất. Cực từ Bắc là một điểm có thật tại Bathurst Island, Canada và cách 1600 km so với Cực Bắc địa lý, có tọa độ là 82,7°B 114,4°T.

Bắc Cực được biết đến là một nơi có băng tuyết bao phủ vĩnh cửu, gấu trắng và hải cẩu. Tuy nhiên, không như chúng ta vẫn nghĩ, Bắc Cực cũng có sự phân chia mùa khác nhau với hệ động-thực vật khá đa dạng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài nhện - Một trong những động vật cư trú khá phổ biến ở vùng Bắc Cực này, gồm 3 loại: nhện cua, nhện nhảy và nhện "tiền".

1. Nhện cua

Nhện cua có tên khoa học là Thomisidae. Sở dĩ chúng có tên như vậy là bởi các chi của nó rất giống với loài cua biển. Chúng mình đều biết rằng, thông thường, nhện bắt mồi bằng cách giăng tơ. Tuy nhiên, với loài nhện cua, chúng có cách bắt mồi hoàn toàn khác. Chúng không bao giờ dùng lưới nhện để bắt mồi mà sử dụng khả năng ngụy trang của mình rồi sau đó tóm gọn mục tiêu. Nhện cua là một loài đặc biệt trong họ nhà nhện bởi chúng chỉ săn mồi trên những bông hoa.

Những chú nhện đầy màu sắc sẽ hòa lẫn cùng với màu của lá và hoa. Đây chính là chiếc “bẫy” hoàn hảo để “nhử” những con mồi như bướm, ong… Thậm chí, một số loài còn có khả năng thay đổi màu sắc để phù hợp với hoa, lá ở cây mà chúng bám. Bạn có thể thấy, chúng giống y như cái nhụy hoa vậy, đứng im và chờ con mồi bị lừa, dính bẫy mà thôi.

2. Nhện nhảy 

Nhện nhảy có hơn 5.000 họ nhện khác nhau, đây là lực lượng đông đảo nhất trong “gia đình” nhà nhện. Với tên khoa học là Salticidae, chúng phân bố khắp mọi nơi trên Trái đất, thậm chí ta cũng có thể tìm thấy chúng trên đỉnh núi Everest. Nhũng chú nhện này có tên như vậy là do chúng có thể nhảy một quãng đường dài gấp 50 lần chiều dài cơ thể để bắt mồi mà không để con mồi kịp cảnh giác.

Cũng giống như nhện cua, nhện nhảy cực ưa chuộng kiểu săn mồi chủ động mà không cần đến lưới nhện. Với những đôi mắt tinh tường, 4 con mắt lớn phía trước và thêm 1 con mắt nhỏ trên đỉnh đầu, việc săn mồi kiểu này không có gì quá khó với chúng. Không chỉ vậy, nhện nhảy còn tận dụng những đôi mắt này vào việc tán tỉnh và tìm bạn đời nữa. 

3. Nhện “tiền”

Nhện “tiền” có tên khoa học là Linyphiidae. Có thể nói, đây là lực lượng hùng hậu nhất trong gia đình nhà nhện, ước tính trên 4.300 họ nhện, xếp thứ hai trong gia đình nhện, đứng sau nhện nhảy - Salticidae. Những chú nhện tiền này thường có kích thước từ 3 - 5mm. Sở dĩ chúng được gọi với cái tên như vậy là bởi theo tập tục ở địa phương, người ta quan niệm rằng, nếu tìm thấy chú nhện “tiền” trên tóc bạn hay chúng chỉ vô tình đi vào nhà bạn thì nó sẽ đem đến cho bạn sự may mắn và giàu có.

Nguồn: kenh14.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!