Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Hình ảnh nấm mọc trên xác con kiến khiến người nhìn thấy phải ngạc nhiên. Nấm tấn công hệ thần kinh trung ương của kiến, điều khiển và sử dụng con vật làm thức ăn.

Danny Goodding chụp lại hình ảnh nấm Ophiocordyceps camponoti-floridani mọc ra từ xác kiến thợ mộc trong công viên Mike Roess Gold Head Branch ở Florida, Mỹ, Story Trender hôm 4/1 đưa tin. Mắt kiến trông mờ đục, những chiếc chân của nó bám chặt lấy một nhánh cây Tillandsia usneoides.

Nấm Ophiocordyceps camponoti-floridani có khả năng tấn công hệ thần kinh trung ương và dần dần điều khiển hành vi của kiến, biến con vật thành xác sống. Sau khi kiểm soát hệ thần kinh trung ương, nó buộc con kiến bò ra khỏi tổ và trèo lên cây.

Con kiến dùng hàm cắn chặt nhánh cây trong khi nấm tiếp tục phát triển, sử dụng kiến như một nguồn thức ăn carbon. Sau một thời gian, nấm mọc dài ra từ thân kiến và giải phóng các bào tử để bám lên nhiều con kiến khác. Toàn bộ quá trình có thể kéo dài từ 4 - 10 ngày.

"Mục tiêu của tôi khi chụp ảnh thiên nhiên nói chung là khắc họa những khoảnh khắc tự nhiên, thêm một chút yếu tố nghệ thuật để thu hút mọi người và hy vọng họ hứng thú với những gì bình thường không để ý hoặc không muốn bắt gặp trong thực tiễn", Goodding chia sẻ.

"Những chi tiết trong tấm ảnh, nhất là phần mắt, khiến bạn thấy gần gũi hơn với con kiến, gần như thương cảm và băn khoăn về cảm giác của con vật nhỏ", anh nói thêm.

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/nam-moc-dai-sau-khi-bien-kien-thanh-xac-song-3694213.html?utm_source=search_vne

Nấm mọc ra từ xác kiến thợ mộc. Ảnh: Story Trender.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!