Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Những côn trùng nào có hại cho con người và động vật được phát hiện những năm gần đây? Côn trùng gây ra nhiều cái chết và bệnh tật nhất đó chính là loài muỗi.

Theo GS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, những năm gần đây, nhiều loại vi rút gây bệnh nguy hiểm cho người và động vật đã được phát hiện. Như với các loại do vi rút Arbo (là những vi rút lây truyền qua muỗi và côn trùng đốt) hiện đã phát hiện được khoảng 150 loại gây bệnh cho người và động vật.

Thông tin trên được GS Long cho biết tại Hội thảo quốc tế về phòng ngừa, quản lý và kiểm soát một số bệnh do vi rút Arbo do Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế) tổ chức hai ngày 12-13/6/2017 tại Hà Nội.

Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong những quốc gia nhiệt đới nằm trong khu vực lưu hành của nhiều loại bệnh do vi rút Arbo nguy hiểm, trong đó điển hình phải kể đến các loại bệnh được truyền từ muỗi Aedes như Sốt xuất huyết Dengue, Zika và Chikungunya. Sốt xuất huyết Dengue là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh nhất trên thế giới.

Tại Việt Nam, sốt xuất huyết lưu hành phổ biến và là một trong những bệnh truyền nhiễm có số mắc cao hàng đầu với trung bình khoảng 94.000 ca mắc mỗi năm. Cứ sau mỗi 5 năm, số mắc của cả nước lại tăng thêm 10.000 ca. Các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam là nơi lưu hành chủ yếu của bệnh sốt xuất huyết với 80% ca mắc và 90% ca tử vong cả nước.

Đặc biệt thời gian qua sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp khi mà số mắc gia tăng ngay trong những tháng không phải cao điểm của bệnh (tháng mùa khô). Số liệu giám sát bệnh trong những năm qua cũng cho thấy có sự dịch chuyển về nơi mắc bệnh từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ sang các tỉnh có tốc độ phát triển và công nghiệp hóa cao như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM.

Nguồn: dantri.com.vn/suc-khoe/vi-rut-do-muoi-con-trung-gay-150-loai-benh-cho-nguoi-va-dong-vat-20170612225132932.htm

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!