Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

I. Tìm hiểu về côn trùng

Côn trùng, hay sâu bọ, là một lớp (sinh vật) thuộc về ngành động vật không xương sống, chúng có bộ xương ngoài làm bằng kitin, cơ thể có ba phần (đầu, ngực và bụng), ba cặp chân, mắt kép và một cặp râu. Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh, gồm hơn một triệu loài đã được mô tả và gồm hơn một nửa số sinh vật sống. Số loài còn sinh tồn được cho là từ sáu đến mười triệu loài, và đại diện cho 90% dạng sống của các loài động vật khác nhau trên Trái Đất. Côn trùng có thể sống được ở hầu hết các môi trường sống, mặc dù chỉ có số ít các loài sống ở biển và đại dương, nơi mà động vật giáp xác chiếm ưu thế hơn.

Kích thước côn trùng dao động khoảng từ trên dưới 1 mm tới khoảng 180 mm về chiều dài. Côn trùng có cơ thể phân đốt và được bảo vệ bởi một bộ xương ngoài, một lớp cứng được cấu tạo chủ yếu bởi kitin. Cơ thể được chia thành đầu, ngực và bụng. Trên đầu có một cặp râu là cơ quan cảm giác, một cặp mắt kép và 2 mắt đơn (ở giai đoạn sâu non có thể là 6 mắt đơn) và một miệng. Ngực có 6 chân (mỗi đốt một cặp chân) và 2-4 cánh (ở các loài có cánh). Bụng có cơ quan bài tiết và cơ quan sinh sản. Côn trùng có một hệ tiêu hoá hoàn chỉnh, gồm một ống liên tục từ miệng tới hậu môn, khác với nhiều loài động vật chân khớp đơn giản khác có hệ tiêu hoá chưa hoàn chỉnh. Cơ quan bài tiết gồm các ống Malpighi, với chức năng thải các chất thải chứa nitơ, ruột sau làm nhiệm vụ điều hoà áp suất thẩm thấu, đoạn cuối ruột sau có khả năng tái hấp thu nước cùng với muối natri và kali. Vì vậy, côn trùng thường không bài tiết nước ra cùng với phân, thực tế thì chúng cho phép dự trữ nước trong cơ thể. Quá trình tái hấp thu này giúp chúng có thể chịu đựng được với điều kiện môi trường khô và nóng.

II. Dưới đây là top 5 loài côn trùng đốt đau nhất trên thế giới.

1. Kiến Đạn

Kiến Đạn có thể gây ra những điều tồi tệ nhất cho con người. Như cái tên cho thấy kiến Đạn có thể gây ra vết thương vô cùng đau đớn, giống như bị bắn vậy. Đau đớn cùng cực cũng sẽ kéo dài trong 24 giờ. Những con kiến ​​đạn nguy hiểm chết người này cũng nằm danh sách những con kiến ​​lớn nhất trên thế giới. Họ có thể đạt tới chiều dài tối đa là 1,2 inch. Những con kiến ​​đạn chủ yếu được tìm thấy ởg rừng nhiệt đới Nicaragua và Paraguay.

Những con kiến ​​đạn làm tổ ở gốc cây. Hầu hết thời gian của chúng là tìm kiếm thức ăn. Những con kiến ​​đạn chỉ tấn công con người khi họ cảm thấy bị đe dọa. Chúng có ngòi nhọn dài và gây đau đớn hơn 30 lần so với loài ong.

Không giống như những con ong mật, kiến ​​Đạn có thể đốt nhiều lần. Các hợp chất Peneratoxin đặc biệt với nọc độc của kiến Đạn ​​là rất mạnh và nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của nạn nhân. Chúng có thể làm cơ thể run và tê liệt các chi tạm thời. Kiến Đạn còn nằm trong danh sách 8 Động vật nguy hiểm nhất rừng Amazon.

2. Ong Bắp Cày Ký Sinh

Ong Bắp Cày Ký Sinh là côn trùng có nọc độc gây ra đau đớn nhất thứ 2 trên thế giới. Chúng có thể được tìm thấy ở vùng rừng nhiệt đới Đông Nam Á, châu Mỹ và châu Phi. Ong Bắp Cày Ký Sinh được biết đến với việc gây ra đau đớn hơn bất kỳ loài côn trùng khác được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Chúng cũng là loài côn trùng của tiểu bang Mexico.

Ong Bắp Cày Ký Sinh chỉ tấn công khi bị khiêu khích. Những cơ đau đớn khó chịu và sẽ kéo dài 3-4 phút. Nọc có thể gây ra cơ thể suy nhược và thậm chí dẫn tới ngất xỉu. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh xa khỏi tổ của ong Bắp Cày Ký Sinh.

3. Ong Bắp Cày Giấy

Ong Bắp Cày Giấy được đặt tên vì cái tổ của chúng trông giống như được làm từ giấy. Chúng xây tổ trên mái nhà và khung cửa của tòa nhà. Nhưng loài ong bắp cày giấy không quá hung hăng. Chúng chỉ tấn công nếu tổ của chúng đang bị xáo trộn. Sự hiện diện của các tổ ong giấy gần con người có thể rất nguy hiểm.

Nọc ong Bắp Cày Giấy là vô cùng đau đớn và có thể bị dị ứng với một số người. Nếu một con ong Bắp Cày Giấy cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ ngay lập tức giải phóng ra Pheromones để cảnh báo các thành viên khác trong tổ. Kết quả có thể tồi tệ hơn bạn mong đợi. Ong Bắp Cày Giấy có thể đốt nhiều lần và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Đau, ngứa, sưng, phản ứng dị ứng dữ dội và đỏ là những triệu chứng thường thấy sau khi ong Bắp Cày Giấy gây ra.

4. Kiến Đỏ

Kiến Đỏ là loài hung hăng có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Mỹ. Kiến Đỏ trông giống như những con kiến ​​lửa. Nhưng chúng không liên quan đến bất kỳ loài kiến ​​lửa. chúng sống thành bầy đàn và làm tổ dưới lòng đất. Những con kiến đỏ sẽ tấn công bất kỳ loài động vật nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Kiến Đỏ sẽ cắn những kẻ xâm nhập. Chúng cũng rất độc. Chúng sẽ tiêm nọc độc vào cơ thể của kẻ xâm nhập và nó có thể gây ra rất nhiều rất đau đớn. Nọc độc của Kiến Đỏ có thể gây dị ứng với một số người. Nọc độc của chúng cũng có thể gây ra nghiêm trọng như đau, tê, ngứa dữ dội, suy nhược và sưng.

5. Ong Mật

Ong mật là loài côn trùng duy nhất trên thế giới sản xuất thực phẩm dành cho con người. Những con ong mật sống trong bầy đàn. Nhưng chúng sẽ đốt nếu bị quấy rầy. Nọc ong mật là rất đau đớn. Các triệu chứng khi bị một ong mật đốt có thể khác nhau giữa các nạn nhân.

Điều kì lạ là những con ong mật ong sẽ chết ngay sau khi đốt. Chúng xảy ra khi ong mật cố gắng để lại ngòi. Trên thực tế ngòi của một con ong mật để tiêu hóa và thần kinh. Vì vậy, khi ong mật cố gắng để cắt đứt ngòi từ da của các nạn nhân, chúng cũng sẽ mất đường tiêu hóa và thần kinh, chúng chết ngay sau đó.

Nhưng ngay cả sau cái chết của ong mật, ngòi vẫn tiếp tục bơm chất độc vào vết thương và nó sẽ dẫn đến 1 tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Những con ong mật ong còn phóng ra Pheromones để cảnh báo những con ong khác và kết quả có thể là quá nguy hiểm.

Thông thường một người trưởng thành trung bình có thể chịu được 1 trăm vết đốt của ong mật. Nhưng nhiều vết đốt của ong mật có thể gây ra cái chết cho những người bị bệnh tim, đặc biệt là với người già. Nôn, mẩn đỏ, sưng, buồn nôn, tiêu chảy, và chóng mặt là những triệu chứng phổ biến nhất gây ra bởi mật ong.

III. Loài côn trùng giết người nhiều nhất thế giới

Với số liệu được thống kê về những trường hợp loài người bị chết do động vật gây ra năm 2015 thì do cá sấu khoảng 1000 trường hợp, do cá mập là 6 trường hợp, do chó là 17.400 trường hợp, do người là 580.000 trường hợp nhưng vẫn phải thua xa loài đứng đầu đến 830.000 trường hợp tử vong do chúng gây ra.

Vậy thủ phạm nguy hiểm và tàn ác nhất là ai? Không ngờ được đó chính là loài muỗi nhỏ bé xuất hiện quanh ta trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy thực tế chúng ta đang từng ngày sống chung với “sát thủ” nguy hiểm bật nhất này, nhưng lại chẳng mảy may đề phòng hay có biện pháp phòng vệ nào.

Trong thời gian qua chúng ta cũng đã nghe đến những dịch bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra trên toàn thế giới như: dịch sốt xuất huyết, dịch sốt rét, dịch do virut Zika, viêm não Nhật Bản,… và hầu hết trong số đó đều cho các vắc xin phòng ngừa hữu hiệu.

Nếu bạn quan tâm đến an toàn sức khỏe của mình và người thân thì cần phải tích cực phòng ngừa chống muỗi đốt và ngăn chặn muỗi hữu hiệu hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!