Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Dịch châu chấu bùng phát, đe dọa mùa màng ở Cao Bằng. Đây là loài côn trùng rất nguy hiểm cho ruộng lúa, hoa màu...Hãy chia sẽ thông tin này đến mọi người, để bà con nông dân có biện pháp phòng tránh kịp thời khi phát hiện chúng nhé.

Từ đầu tháng 4/2014, Cao Bằng phát hiện nhiều ổ dịch châu chấu tại hai huyện Hòa An và Thông Nông. 

Tại huyện Hòa An, có 11/21 xã, thị trấn xuất hiện dịch châu chấu; còn tại huyện Thông Nông, ổ châu chấu đã xuất hiện ở 7/11 xã, thị trấn. 

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng huyện cho thấy, đàn châu chấu có số lượng tương đối lớn, tập trung chủ yếu dọc theo các bờ sông, bờ suối với mật độ phổ biến 200-300 con/m2, nơi nhiều nhất từ 1.000-1.500 con/m2. 

Tại huyện Thông Nông, đàn châu chấu đã gây hại 12ha ở ven sông suối, bờ rẫy; lác đác xuất hiện một số con tấn công sang ngô, lúa. 

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Ủy ban Nhân dân các huyện đã nhanh chóng thành lập ban chỉ đạo phòng trừ ổ dịch châu chấu trên địa bàn, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn, như: Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm, Trạm Bảo vệ thực vật thường xuyên cử cán bộ xuống cơ sở kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ. 

Các xã, thị trấn nơi có dịch tập trung, tổ chức huy động các nguồn lực để phòng trừ các ổ dịch châu chấu với các loại thuốc đặc hiệu để phun, như: Wavotox 100cc, Oifatox 90cc... trên toàn bộ khu vực đang có ổ dịch. Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra cây, cỏ dại ven sông, suối và cây trồng, kể cả những nơi đã phun thuốc phòng trừ, phát hiện sớm các ổ dịch non, không để châu chấu kịp phá hoại sang hoa màu và lây lan sang vùng khác./. 

Dịch châu chấu bùng phát, đe dọa mùa màng ở Cao Bằng

Phát hiện ổ trứng châu chấu khổng lồ ở Australia.

Cơ quan quản lý gia súc, thú y và động vật gây hại của bang New South Wales cho biết những trận mưa gần đây đã rửa trôi lớp đất bề mặt và làm lộ ra các ổ trứng châu chấu tại một số địa điểm gần Girilambone.

Nhân viên lâm nghiệp Lisa Thomas cho rằng những quả trứng châu chấu này sẽ bắt đầu nở khi thời tiết ấm dần lên.

Cô Lisa nói: "Ánh nắng và thời tiết ấm đang làm tăng nhiệt độ của các ổ trứng và khiến chúng nở tương đối nhanh hơn. Những quả trứng này được phân bố theo đường cong của bề mặt đất chứ không treo theo hình móc câu hoặc hình chữ J, cho thấy chúng được đẻ để nở sớm hơn."

Cho tới nay lực lượng chức năng đã phát hiện có ba ổ trứng châu chấu lớn ở miền Trung và cực Tây của bang New South Wales.

Các nhà khoa học cho rằng việc phát hiện những mảng trứng châu chấu sắp nở khổng lồ này báo hiệu một "đại dịch" châu chấu chuẩn bị tàn phá cây trồng của bang.

Phát hiện ổ trứng châu chấu khổng lồ ở Australia.

Phương pháp diệt trừ châu chấu.

Sau đây là những phương pháp cơ bản giúp bạn diệt trừ những con châu chấu đáng ghét phá hại mùa màng.

Cách 1: Sử dụng thuốc trừ sâu để diệt trừ châu chấu trưởng thành. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi áp dụng.

Cách 2: Gieo trồng và cấy hạt sớm hơn thời gian cũ. Bởi vì châu chấu chỉ phát triển theo mùa, gieo trông sớm giúp cây cối cao lớn và già hơn trước khi bị châu chấu gặm nhắm. Nhìn chung châu chấu không thích gặm nhắm những cây cao lớn và già.

Cách 3: Đặt đồ ăn mồi và bẫy để bắt châu chấu. Những loại đồ ăn mồi này thường bán ở các cửa hàng cây giống và dụng cụ vườn tược. Mồi thường là cám, sẽ cám dỗ châu chấu dính bẫy, sau đó bạn có thể loại trừ chúng đi.

Cách 4: Thả giun tròn trong vườn nhà bạn. Giun tròn có bán sẵn tại các cửa hàng cung cấp vườn.  Châu chấu thường phát triển vào giữa mùa xuân, nếu nuôi giun tròn vào đầu mùa xuân chúng sẽ diệt hết ấu trùng châu chấu.

Cách 5: Mua và nuôi những loại vật ăn châu chấu như gà, vịt, ếch, cóc…thu hút các loài chim thích ăn châu chấu tới vườn nhà bạn, ngay cả mèo cũng rất thích châu chấu.

Cách 6: Nuôi trồng hàng rào rau mùi khắp chu vi khu đất bạn vì châu chấu rất ghét rau mùi.

Phương pháp diệt trừ châu chấu

Phương pháp diệt trừ châu chấu

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

 

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!