Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Một số thông tin thú vị về loài gián.

Đối với nhiều người, gián luôn được xem là loài động vật bé nhỏ dơ bẩn, đáng sợ và "cần phải được tiêu diệt". Tuy nhiên, có một điều bất ngờ là loài vật bé nhỏ ấy lại có nhiều điều mà loài người chúng ta phải học hỏi đấy.

1. Văn minh hơn

Loài gián có thể được xem là "văn minh" hơn con người . Đơn giản vì chúng chỉ theo chế độ "một vợ một chồng". Gián vô cùng chung thuỷ, chỉ kết đôi một lần trong đời và không hề thay đổi cho tới lúc chết. Bạn hoàn toàn có thể chỉ vào mặt bạn trai/bạn gái thích chế độ "đa phu, đa thê, đa tình nhân" của mình mà phán rằng : “Anh/em còn kém văn minh hơn cả một con gián.”

2. Bình đẳng hơn

Gián không bao giờ lấy địa vị xã hội hay quyền lực làm tiêu chuẩn khi chọn bạn đời của mình. Thậm chí các chị, em nhà gián còn không ngần ngại ưu tiên chọn những anh gián đực siêng năng chăm chỉ thuộc loại "đáy xã hội", thay vì những chàng gián hotboy khác.. Còn chúng ta? Thừa nhận đi nào, ít hay nhiều, những yếu tố về ngoại hình hay điều kiện kinh tế vẫn là yếu tố chi phối rất lớn trong mối quan hệ. 

Thú vị những điều học được từ...loài gián

3. Kiên nhẫn hơn

Gián có sức chịu đựng và kiên nhẫn kinh khủng. Có thể chịu đựng cơn đói trong vòng ba tháng mà vẫn nhẫn nại đi tìm nguồn thức ăn. Trong khi đa phần chúng ta, chỉ cần nhịn một bữa hay gặp chút khó khăn là có thể nhảy tưng tưng thiếu kiên nhẫn chẳng làm được gì. Quen với tiện nghi đầy đủ, con người chúng ta dường như quá dễ mất kiên nhẫn và buông xuôi khi gặp khó khăn thử thách. 

4. Rộng lượng hơn

Khi tìm được bất cứ thứ gì, gián sẽ luôn để lại manh mối hướng dẫn để những con khác có thể theo đó mà tìm đến cùng chia sẻ chiến lợi phẩm. Làm việc và tìm kiếm thức ăn đơn độc nhưng khi tìm được thức ăn, gián không ngần ngại chia sẻ cho đồng loại của mình. Còn với con người thì cái gì hay, cái gì đẹp, cái gì tốt của mình thì chẳng ai được đụng vào.

Thú vị những điều học được từ...loài gián

5. Biết hưởng thụ hơn

Gián làm việc và vận động với tốc độ, (nếu không có bình xịt, bạn sẽ thấy việc chạy đuổi bắt một chú gián là hoàn toàn bất lực). Tuy nhiên, chúng lại cũng giành phần lớn thời gian cho việc nghỉ ngơi và hưởng thụ. Khi làm thì ra làm, khi nghỉ ngơi thì ra nghỉ ngơi, rõ ràng là gián có "phong cách sống" cũng rất chuẩn đấy chứ.

6. Sống cộng đồng hơn

Khi phải ra một quyết định lớn như dời nơi ở, tất cả gián trong đàn sẽ được tham gia và cùng nhất trí chọn ra một nơi tốt nhất, thích hợp nhất. Hoàn toàn không có tranh cãi hay bạo động. Mọi quyết định được tiến hành một cách cực nhanh chóng và hiệu quả. Thật rất đáng ngưỡng mộ!

Thú vị những điều học được từ...loài gián

7. Khả năng sinh tồn tốt hơn

Khả năng sinh tồn của gián tốt hơn con người rất nhiều. Gián có thể sống mà không có đầu trong vòng một tuần, nhịn khát trong vòng một tháng, hồi phục sau khi bị dìm dưới nước 30 phút và có thể sống sót qua thảm họa hạt nhân… Điều này cũng rất đáng để ngưỡng mộ phải không nào. 

8. Sống có ích

Gián rất có ích cho hệ sinh thái. Theo giáo sư Srini Kambhampati, trưởng khoa Sinh học của Đại học Texas, Mỹ thì phần lớn Gián ăn những chất hữu cơ đang bị phân hủy, những thứ chứa nhiều chất Nitơ. Sau đó chúng giải phóng Nitơ qua phân. Nitơ xâm nhập vào đất và cây lấy chúng để phục vụ cho quá trình sinh trưởng. Nói cách khác, sự tuyệt chủng của Gián có thể gây nên thảm họa lớn đối với các khu rừng và những sinh vật phụ thuộc vào rừng, bao gồm cả con người. Nếu không có rừng chúng ta sẽ thiếu Oxy trầm trọng, thường xuyên bị lũ lụt, không có gỗ để sản xuất, không có thực vật để bào chế thuốc, không có trái cây để ăn, không có rau cải để chống táo bón, không có tập giấy để viết, không có nhân sâm ngàn năm, không có cây Mai để chơi Tết và hồi xưa cũng sẽ không có Táo để Newton phát hiện ra thuyết Vạn vật Hấp dẫn...

Khoảng 5.000 tới 10.000 loài gián trên hành tinh cũng là nguồn thức ăn quan trọng của nhiều loài động vật nhỏ như chim, chuột. Những động vật nhỏ lại trở thành mồi cho những loài lớn hơn như đại bàng, sói, rắn. Vì thế, sự sụt giảm về số lượng loài gián sẽ gây nên tình trạng thiếu thức ăn đối với những loài ở cấp cao hơn.

9. Sống dai
Vậy là Gián có ích với hệ sinh thái nhé, nhưng bạn không cần phải gây quỹ lập viện bảo vệ loài Gián này đâu, vì cho dù muốn nó bị tuyệt chủng là điều gần như không tưởng:
Gián sống cùng thời với loài Khủng Long, thiên thạch trên trời rớt xuống làm anh Long chết không còn một con, môi trường sống bị biến động dữ dội vậy mà Gián vẫn có thể tồn tại được và sống dai dẳng cho đến tận ngày nay.
Nhịn thở được 40 phút, người giữ kỷ lục thế giới nín thở là Tom Sietas cũng chỉ chịu được có 22 phút 22 giây.
Có thể nhịn ăn được 1 tháng và nhịn uống 2 tuần.
Có thể chạy nhanh tới 5 km/h, con số cực kỳ ấn tượng đối với cơ thể nhỏ bé của chúng. Nếu so sánh tương quan với kích thước của con người thì nó sẽ tương đương với việc bạn chạy... 700km/h.
Có thể đổi hướng chạy 25 lần trong một giây nên thật sự chúng là một trong những tay lái lụa cừ khối nhất hành tinh. Ai đã từng phải bắt gián trong phòng thì sẽ hiểu được điều đó.
Một số con cái có thể chỉ cần giao phối một lần là đẻ suốt đời.
Gián và bò cạp là 2 loài sinh vật duy nhất trên Trái Đất có thể sống sót qua các thử nghiệm về bom nguyên tử.
Có thể sống sót thêm vài tuần sau khi đã bị chém... đứt đầu. Chết vì bị nhiễm trùng hoặc đói khát chứ không phải vì mất máu.
Loài Gián xuất hiện từ khá sớm trên Trái Đất, khoảng hai ba trăm triệu năm trước nên chúng đã tích lũy được rất nhiều kỹ năng sống còn mà các loài khác không có được. Bạn có thể đọc thêm về loài côn trùng này trên Wikiperia tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho đầy đủ hơn.

10. Loài gián nặng nhất thế giới: Loài gián tê giác ở Australia có trọng lượng tới 30 gr

11. Loài gián nhỏ nhất thế giới: Đó là loài gián ở Bắc Mỹ có tên khoa học là Attaphila fungicola, chiều dài của nó chỉ 3mm – hơn 1 chút so với kiến lửa.

12. Loài gián có sải cánh lớn nhất thế giới: Loài Megaloblatta blaberoides phân bổ ở Trung và Nam Mỹ, chúng có sải cánh tới 185 mm.

13. Loài gián ồn áo nhất: Loài sống ở vùng Madagascar phát ra âm thanh xì xì kéo dài.

14. Gián đã có mặt trên Trái Đất từ thời kỳ khủng long các đây hơn 100 triệu năm

- Gián đã có mặt trên Trái Đất từ thời kỳ khủng long các đây hơn 100 triệu năm, cơ thể chúng khi ấy dài khoảng 50cm. Ngày nay, gián nhiệt đới thậm chí vẫn phát triển được tới 18cm.

- Có hơn 4500 loài gián khác nhau trên toàn thế giới (con số thực tế có thể gấp 2-3 lần), nhưng chỉ có 30 loài thích sống trong tủ quần áo của bạn.

- Gián có thể nhịn thở được tới 40 phút.

- Chúng có thể chạy với tốc độ 5 km/h, rất ấn tượng khi xét đến cơ thể nhỏ bé (nếu chúng to lớn bằng con người, tốc độ đó sẽ tương đương 700 km/h). Không chỉ vậy, gián còn có khả năng đổi hướng chạy 25 lần trong một giây – thực sự là “xoay như chong chóng”.

- Bạn không thể diệt gián bằng cách ngắt đầu của chúng. Gián mất đầu nhưng vẫn không bị tiêu diệt

- Một số con cái chỉ giao phối 1 lần mà có thể tiếp tục mang thai cả đời.

- Gián và bọ cạp là 2 loài sinh vật duy nhất có thể sống sót qua thử nghiệm nguyên tử.

mot so thong tin thu vi ve loai gian

 

Một số thông tin thú vị về loài gián.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Gián - Dịch Vụ Diệt Gián Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com