Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Một loài gián mới được phát hiện ở nước ta có hình dạng rất kỳ lạ, nhìn rất đáng sợ. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn côn trùng này nhé.

Nhóm các nhà khoa học Slovakia mới đây đã phát hiện ra gián Helmablatta louisrothi, một loại côn trùng mới sống trong các hang động dưới lòng đất ở Tân Phú, Đồng Nai, Việt Nam.

Theo Daily Mail, Helmablatta louisrothi được coi là loài gián kỳ lạ nhất thế giới với kích thước chỉ 3mm, đầu hình mũ, cặp mắt nhỏ và những chiếc chân rất dài. Các nhà khoa học Slovakia đã mô tả phát hiện của mình trong bài báo đăng trên tạp chí khoa học Zootaxa.

Helmablatta louisrothi không ăn phân dơi như những loài gián trong hang động khác. Thay vào đó, chúng ăn vi khuẩn và nấm. Các nhà khoa học đã tìm thấy bào tử nấm bên trong ruột của loài gián này.

Gián Helmablatta louisrothi có cánh nhưng không dùng để bay. Thay vào đó, con gián tí hon có cách khác để di chuyển. Chúng móc thân mình vào lưng dơi để giúp di chuyển đến những hang động mới.

Chúng còn có cái móc ở phía sau lưng, giúp kết nối với con cái để sinh sản. Loài sinh vật này có thể tiết ra hóa chất ở trên lưng, giúp như “món quà cưới” cho con cái.

Nhiều con gián dùng chiến thuật này để thu hút con cái nhưng Helmablatta louisrothi lại có chút khác biệt.

Tiến sĩ Peter Vršanský, nhà nghiên cứu tại Học viện Slovak, đồng tác giả nghiên cứu nói trên New Scientist: “Loài sinh vật mới này không có cơ thể giàu nitơ như các loài gián khác, vì vậy, chúng không thể tạo ra thức ăn bổ dưỡng cho con cái”.

“Thay vào đó, chúng thu hút bạn tình bằng hóa chất có mùi thơm rồi giữ chặt con cái”, ông Vršanský nói thêm. “Trông chúng rất giống một sinh vật ngoài hành tinh bước ra từ các tập phim Star Wars”.

Nhà khoa học Slovakia tin rằng, con gián này tiến hóa từ một loài sinh vật đặc biệt cách đây 2 triệu năm trước.

Nguồn: 24h.com.vn

Biên soạn lại: dietcontrunghieuqua.com

Cong ty diet gian

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Gián - Dịch Vụ Diệt Gián Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!