Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Loài kiến được xem là côn trùng đông đảo nhất trong thế giới côn trùng, chúng sống theo đàn và làm việc hết sức chăm chỉ, sống đoàn kết và có tính kỉ luật cao.

Các nhà khoa học đã khai quật được một thành phố ngầm dưới đất của loài kiến với mê cung đường giao thông được ví là ngang Vạn Lý Trường Thành của Tr.Quốc.

Một nhóm các nhà khoa học do giáo sư Luis Forgi dẫn đầu đã phát hiện được một thành phố kiến quy mô nằm ngay dưới mặt đất ở Brazil. Các chuyên gia nhận định đây từng là nơi cư ngụ của hàng triệu con côn trùng.

Siêu đô thị bị bỏ rơi và chôn vùi dưới đất có một mạng lưới chằng chịt các đường giao thông và các vườn nấm (nảy sinh từ rau quả kiến thợ thu gom về). Đây được cho từng là vương quốc của một trong những loài kiến lớn nhất thế giới: kiến cắt lá. Tuy nhiên, không ai rõ loài kiến cắt lá rời bỏ thành phố ngầm này khi nào và đâu là nguyên nhân cho hành động đó.

Các chuyên gia đã đổ hàng chục tấn bê tông vào các lỗ trên mặt đất (vốn đóng vai trò như những ống điều hòa không khí của loài kiến) nhằm làm phát lộ mạng lưới hầm ngầm. Họ đã mất tới 10 ngày để hoàn tất việc đổ bê tông choán hết mê cung đường hầm có diện tích 46,5m2 và trải dài tới gần 8m dưới mặt đất. Sau 1 tháng, các nhà khoa học bắt đầu đào bới và khám phá một siêu thành phố được miêu tả là “sánh ngang Vạn Lý Trường Thành của Tr.Quốc”.

Cộng đồng kiến đã chứng tỏ khả năng phi thường khi xây dựng vương quốc khổng lồ của chúng. Mỗi con kiến thợ chắc chắn đã phải đào bới và chở bỏ các đống đất nặng gấp nhiều lần trọng lượng của nó đi suốt quãng đường tương đương hơn 0,8km. Tổng cộng, chúng đã đào bới khoảng 40 tấn đất để tạo nên mê cung trong thành phố, chứng tỏ “Sức mạnh bí mật của Tự nhiên” như trong bộ phim tài liệu của tiến sĩ Bert Hölldobler thuộc Đại học Arizona (Mỹ).

Kiến cắt lá đã tạo ra vô vàn đô thị như vậy khắp châu Mỹ. Loài ăn lá này được cho là có tổ chức xã hội phức tạp thứ hai trên Trái đất, sau loài người.

Mỗi vương quốc kiến nằm dưới sự cai trị của một nữ hoàng. Mỗi nữ hoàng sẽ thu nhận 300 triệu tinh trùng của kiến đực trước khi thành lập đế chế của nó. Sau đó, con cái của nữ hoàng sẽ đảm nhiệm việc xây dựng ngôi nhà chung và thu nhặt thức ăn. Kích thước của mỗi con kiến con này sẽ quyết định nhiệm vụ và địa vị của nó.

Nhiệm vụ duy nhất của những con kiến khác sẽ là chăm lo đến chất thải. Chúng có xu hướng là những cá thể lớn tuổi hơn trong xã hội. Một trong những công việc của chúng là chịu trách nhiệm loại bỏ các ký sinh trùng nguy hiểm, ví dụ như ruồi phorid – sinh vật gieo rắc mầm mống phá hoại bằng cách đẻ trứng vào các kẽ nứt trên đầu kiến thợ.

Các con kiến lớn hơn được tập hợp thành một quân đội có quy củ nhằm chống lại bất kỳ kẻ thù nào của cộng đồng. Mỗi thành viên trong đội quân này có thể mang vác gấp 50 lần trọng lượng của nó. Và cũng tương tự như các lực lượng vũ trang trong xã hội loài người, các quân nhân kiến đôi khi cũng hỗ trợ kiến thợ trong những dự án kỹ thuật như đào bới đường hầm.

Cong ty diet con trung

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!

 

Khách hàng tiêu biểu: 

Cong ty diet con trung