Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Một sự thật khá bất ngờ về khả năng làm tổ của loài kiến, chiều dài tổ kiến Lepisiota canescens dài đến mức bạn không thể nào tưởng tượng ra được.

Chiếc tổ dài gần 39 km của đàn kiến Lepisiota canescens trong khu rừng ở Ethiopia là bằng chứng cho thấy khả năng xâm lấn toàn cầu của loài này.

Các nhà khoa học phát hiện những dấu hiệu xâm lấn ở quần thể kiến Lepisiota canescens, khi loài kiến này đang hình thành những siêu đàn trong các khu rừng bao quanh nhà thờ cổ đại ở Ethiopia, trong đó một chiếc tổ trải dài tới 39 km, theo UPI. 

Chỉ 20 loài kiến trên thế giới có khả năng tạo nên siêu bầy đàn. Siêu bầy đàn có thể bao gồm hàng triệu chiếc tổ và hàng tỷ kiến thợ.

Bằng chứng về các siêu bầy đàn kiến Lepisiota canescens được phát hiện trong những khu rừng thuộc sở hữu của nhà thờ Tewahedo dòng Chính thống giáo Ethiopia. Phần lớn các khu rừng đều biệt lập, bao quanh là cánh đồng trống và đất nông nghiệp.

Tại Ethiopia, nhóm nghiên cứu quan sát siêu bầy đàn kiến Lepisiota canescens mở rộng ra ngoài phạm vi khu rừng. Trong báo cáo công bố hôm 21/11 trên tạp chí Insectes Sociaux, họ cảnh báo loài kiến này có thể trở thành mối đe dọa toàn cầu.

"Loài kiến chúng tôi tìm thấy ở Ethiopia có tiềm năng lớn trở thành loài xâm lấn trên toàn cầu", D. Magdalena Sorger, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ ở Bảo tàng Khoa học Tự nhiên North Carolina, Mỹ, cho biết. "Loài xâm lấn thường lan rộng cùng với con người. Khi ngành du lịch và thương mại ở khu vực này tiếp tục phát triển, nhiều khả năng kiến Lepisiota canescens sẽ đi nhờ thông qua giống cây trồng hoặc trong hành lý của con người. Tất cả những gì chúng cần là một con kiến chúa mang bầu, tương tự như loài kiến lửa".

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/dan-sieu-kien-lam-to-dai-39-km-co-nguy-co-xam-lan-toan-cau-3506039.html?utm_source=search_vne

Cong ty diet kien

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Kiến - Dịch Vụ Diệt Kiến Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!