Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Loài chuột lớn gấp đôi chuột nhắt bình thường ăn trứng và chim non đang đe dọa tuyệt chủng một số loài chim biển quý hiếm trên đảo Gough.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội bảo vệ chim hoàng gia (RSPB) công bố hôm 23/10, chuột vô tình được các thủy thủ đưa tới đảo Gough thuộc Anh từ thế kỷ 19. Chúng thích nghi nhanh chóng với nguồn tài nguyên hạn chế trên hòn đảo rộng 91 km2 này bằng cách ăn thịt chim non và trứng.

Đảo Gough là ngôi nhà của hơn 10 triệu con chim, là một trong những nơi cư ngụ quan trọng nhất thế giới của loài chim. Nhóm nghiên cứu đã đặt máy quay và ghi hình được chuột đi săn theo đàn 9 con, tấn công chim non. Nhờ thức ăn giàu dinh dưỡng, loài chuột ở đây lớn gấp đôi chuột nhắt cỡ thông thường.

“Nhiều loài chim biển ở Gough là loài cỡ nhỏ, làm tổ trong hang. Khi chim bố mẹ rời tổ đi săn, chim non không thể trốn thoát nếu bị chuột tấn công”, tiến sĩ Anthony Caravaggi, đại học Cork, Ireland, nhận xét.

Ông cho biết ít nhất mỗi năm có hai triệu chim non bị chuột ăn thịt. Phát hiện này làm dấy lên lo ngại về sự tuyệt chủng của những loài chim quý hiếm trên đảo Gough, đặc biệt là hải âu Tristan. Hiện chỉ còn 2.000 đôi hải hâu Tristan trên đảo. Chúng kết đôi và sống với nhau cả đời, mỗi năm chỉ đẻ một trứng.

RSPB đang hợp tác với chính quyền đảo Gough để xóa sổ loài gặm nhấm gây hại này tới năm 2020. Họ sẽ thuê tàu từ Nam Phi, chở theo hai trực thăng và chất độc, bột ngũ cốc. Trực thăng sẽ rải số bột này lên khắp đảo, chất kháng đông trong bột sẽ giết chết chuột trong vòng 24 giờ.

Nguồn: vietq.vn/chuot-ngoai-co-an-thit-hang-trieu-chim-bien-o-nam-dai-tay-duong-d150289.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!