Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Chuột là loài gặm nhấm chuyên phá hại đồ đạc, hoa màu, đặc biệt là những cánh đồng lúa bị chuột phá hại rất nhiều, hầu như ai cũng ghét chuột, nhất là những người sợ chuột. Tuy nhiên mới đây, một cuộc triển lãm nhốt 70 con chuột sống dưới sàn vẫn bị nhiều người chỉ trích, gây tranh cãi.

Việc những con chuột bị nhốt trong các ngăn nhỏ riêng rẽ để người xem giẫm lên và nhìn ngắm tạo ra làn sóng phản ứng dữ dội.

Triển lãm mang tên Prehysteria diễn ra tại trung tâm triển lãm Castle Fitzjohns, Manhattan, Mỹ, khiến người yêu động vật phẫn nộ khi nhốt 70 con chuột sống dưới sàn kính, News.com.au hôm 7/11 đưa tin. Mục đích của triển lãm là khám phá nỗi sợ ám ảnh.

Mỗi con chuột bị giam trong một ngăn vuông với nước, thức ăn và các lỗ không khí nhỏ khoan phía trên. Những ngăn vuông trong suốt được thiết kế để người xem giẫm lên và nhìn xuống những con vật này.

Sàn nhà chuột có tên "Mạng xã hội", ám chỉ nạn cô lập trên mạng xã hội hiện nay, Joseph Grazi, nghệ sĩ mở triển lãm, nói với New York Times. Những người bảo vệ động vật rất giận dữ trước hình ảnh này. Họ kêu gọi chấm dứt triển lãm và yêu cầu Grazi di chuyển đàn chuột.

"Việc ép buộc động vật sống trong cảnh khổ sở không phải là sáng tạo mà thể hiện sự thiếu hiểu biết về động vật và bản tính của chúng. Với những vật thay thế cho chuột thật trên thị trường hiện nay, không cần thiết phải khiến lũ chuột chịu đựng như vậy", Ingrid Newkirk người đứng đầu Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA), nhận xét.

Nhiều người tỏ ra đồng tình với quan điểm của Newkirk. "Xin hãy thả những chú chuột ra khỏi hộp kính dưới sàn trong triển lãm Prehysteria. Đây là sự độc ác chứ không phải nghệ thuật", một tài khoản Twitter bình luận.

"Lũ chuột được cung cấp thức ăn, nước uống và sống trong không gian thoải mái với các vật liệu để làm ổ và chỗ ngủ. Chúng không quan tâm đến người xem và vẫn cư xử bình thường. Bầy chuột đáng lẽ có thể trở thành bữa trưa cho các loài bò sát cảnh, nhưng giờ chúng vẫn sống khỏe mạnh và có thể được người khác nhận nuôi", website của trung tâm Castle Fitzjohns viết. Họ cho rằng cộng đồng bảo vệ động vật đã hiểu lầm về tình trạng của lũ chuột.

Những con chuột trong triển lãm đều được mua từ các cửa hàng thú cảnh và là chuột dùng để làm thức ăn cho vật nuôi khác, ví dụ như rắn. Mọi người hoàn toàn có thể nhận nuôi chúng. Tuy nhiên, số chuột còn lại dự kiến sẽ trở thành thức ăn cho con trăn hoàng gia mà Grazi đang nuôi.

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/trien-lam-nhot-70-con-chuot-song-duoi-san-gay-tranh-cai-3667435.html?utm_source=search_vne

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!