Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Người dân tại một huyện ngoại thành ở thủ đô nhiều năm qua coi việc bắt và làm thịt chuột đồng bán như một nghề chuyên nghiệp mỗi khi cánh đồng vào mùa gặt. Họ coi đây là món đặc sản ngon hơn cả nhiều loài động vật khác.

Làng Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) nổi tiếng với nghề săn bắt chuột đồng làm thịt và mang bán tại chợ. Vào mỗi dịp sau mùa gặt, các ruộng lúa trên cánh đồng trơ gốc rạ, đó là lúc dễ dàng săn bắt chuột nhất. Trong ảnh, hai bố con anh Năm cùng lũ trẻ dùng nơm chặn cửa hang chờ săn bắt.

Tới làng Canh Nậu vào thời gian này, ai cũng có thể bắt gặp cảnh trẻ em chạy nháo nhác trên những thửa ruộng. Chúng đuổi theo tìm lỗ hang mà chuột vừa chạy vào.

Chuột đồng thường làm tổ ở các bờ ruộng. Ngoài việc đào hang đổ nước để chuột ngoi lên, người bắt chuột chuyên nghiệp còn dùng chó để đánh hơi tìm ổ, sau đó dùng giằng để chặn những cửa hang phụ để chuột chạy vào bẫy.

Anh Năm và đám trẻ con đã bắt sống được cả chục chú chuột đồng sau hơn hai giờ đồng hồ.

Người dân nơi đây cho biết, chuột đồng ăn thóc, ăn hoa màu nên rất sạch sẽ, không bẩn như chuột nhà nên thịt rất thơm ngon. 

Một con chuột vừa được lấy ra từ nơm.

Cách làm thịt chuột khác với nhiều loài vật khác. Chuột được đựng chung trong một cái xô, dội nước nóng vừa phải để lông chuột không bị tuột hết da, sau đó xóc xô chuột rồi khuấy đều để chúng chết hết trong nước nóng. "Nước mà nguội quá thì lông chuột sẽ dai không vặt sạch được", một người nói.

Sau đó dùng nước nguội làm sạch lông chuột. 

Người bình thường nhìn thoáng qua đã thấy sởn gai ốc sợ nhưng người bán ở chợ cho biết phải giữ còn nguyên đầu thì khách mới yên tâm đúng là thịt chuột chứ không phải loài động vật khác. Ở Canh Nậu, thịt chuột được coi là một đặc sản. Chuột khi chế biến sẽ cắt bỏ đầu, đuôi, chân và moi sạch ruột.

Sau khi làm sạch lông chuột được thui rơm như làm thịt chó. Hàng chục con được xếp đều trên những cọng rơm mới sau mùa gặt.

Khi chuột đã chín vàng.

Gia đình nhà anh Quân bán thịt chuột ở chợ Đình làng đã hơn 20 năm nay. Anh cho biết, vào vụ mỗi ngày nhà anh bán hết hàng trăm con chuột đã sơ chế.

Giá bán ngoài chợ cũng khác nhau, loại to ngon 80.000 đồng/kg (khoảng 7 con), loại nhỏ hơn 60.000 đồng/kg.

Chuột thường được chế biến thành ba món khác nhau như rán, hấp lá chanh và xào tái lăn cùng xả.

Món chuột chiên vàng ươm rắc vừng thơm với giá 100 nghìn/đĩa trong quán nhậu bán ngay tại một quán ăn trong làng. Thịt chuột ở đây được người dân cho là ngon ngang ngửa với thịt gà, chịt chó và là món đặc sản lạ miệng với khách từ xa.

Nguồn: news.zing.vn/nhung-mon-an-ghe-ron-nhat-the-gioi-post333495.html

Tieu doi chuyen san bat chuot lam thit o Ha Noi hinh anh 1

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!