Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Mang bầu cơ thể người mẹ sẽ trải qua nhiều thay đổi khác lạ. Có một số ít mẹ bầu thích ăn côn trùng sống. Liệu nó có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Ăn côn trùng sống có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Gần đây rộ lên trào lưu dùng côn trùng làm thực phẩm, dưới hình thức ăn sống. Loại món ăn nghe thấy đã ghê này cũng hấp dẫn cả những đối tượng là mẹ bầu. Tuy nhiên, đây là thực phẩm mà không chỉ mẹ bầu mà cả người bình thường cũng nên tránh xa, vì nó chẳng bổ béo lại có thể sinh bệnh, không tốt cho thai nhi.

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam cho biết, loài người tiến hóa hơn động vật từ khi tìm ra lửa và việc ăn uống chủ yếu đều nấu chín. Do vậy các men tiêu hóa chủ yếu thích nghi với thức ăn chín. Việc ăn thức ăn còn sống như gỏi cá, người ta cũng bóp thêm giềng, mẻ hay thính (gạo rang)… Cách ăn côn trùng còn sống chưa thấy khoa học chứng minh là bổ dưỡng và chưa có minh chứng có các loại men tiêu hóa “thịt sống” ở người.

GS Bùi Công Hiển cho biết, ở Việt Nam có rất nhiều loài côn trùng được khai thác làm thực phẩm. Bản thân cơ thể côn trùng sống trong tự nhiên dễ dính các tạp chất bẩn và có thể có các sinh vật khác ngoại ký sinh. Nếu “ăn sống, nuốt tươi” không sơ chế vệ sinh sẽ gây bất lợi.

“Hơn nữa trong cơ thể côn trùng còn có các dịch, phân và chất độc mà ta chưa biết rõ. Thậm chí ngay khi đã nấu chín, nhưng lẫn côn trùng đã chết bị nhiễm nấm độc, cũng có thể gây ngộ độc. Ví dụ, rượu ngâm côn trùng (kiến, ong, sâu chít….) lưu niên có thể đã biến tính gây nguy hiểm”, GS Bùi Công Hiển cho biết.

Nguồn: giadinhvietnam.com/ba-bau-va-hiem-hoa-khon-luong-tu-trao-luu-an-con-trung-song-d135546.html

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!