Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Các món ăn được chế biến từ côn trùng không ghê tỏm như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện nay, ngày càng có nhiều người trên thế giới thích thưởng thức những món ăn kinh dị này, thay vì là cảm giác tò mò, bây giờ họ lại rất thích thú và muốn ăn mỗi ngày.

Hàng năm, sau vài cơn mưa mùa xuân, người dân thành phố Oaxaca, miền nam Mexico háo hức chờ ngóng sự xuất hiện của đàn "chicatana" (loài kiến cánh nổi tiếng nước này) để gom chúng lại thành đống và sau đó chế biến món rang trên "comal" (loại chảo phẳng).

Vào sáng sớm, bầu trời thành phố Oaxaca xuất hiện những đàn kiến cánh màu nâu đỏ với thân mình béo ú và đôi cánh trong suốt. Gabriel Hernandez Cruz, giáo viên sống ở vùng ngoại ô thành phố Oaxaca, mô tả: "Chúng bay rất chậm rồi tự rơi xuống đất, cứ như trận mưa kiến. Chúng rơi lộp bộp từ trên trời xuống hàng đống và mọi người chỉ cần dùng chổi quét gom lại để sau đó rang trên comal".

Ricardo Arellano, đầu bếp của nhà hàng Criollo miêu tả mùi vị món kiến rang giòn được ăn hàng năm: "Mẹ tôi rải kiến lên bánh mì bột ngô memela hoặc dùng làm món sốt ngon tuyệt".

Đặc sản kiến cánh phổ biến ở Mexico từ thời xa xưa, từ một món ăn cứu đói trong các gia đình nghèo khổ mà ngày nay kiến cánh trở thành đặc sản trong nhà hàng sang trọng khắp khu vực Mỹ Latinh với giá khá đắt.

Không chỉ với vị thơm ngon sau khi chế biến mà kiến cánh còn có hàm lượng protein không thua thịt bò. Với giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho môi trường cho nên loài côn trùng này được Liên Hiệp Quốc khuyến khích sử dụng làm món ăn.

Nguồn: antg.cand.com.vn/do-day/Mon-an-che-bien-tu-loai-kien-canh-472985/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!