Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Nhện là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc lớp hình nhện; cơ thể chỉ có hai phần, tám chân, miệng không hàm nhai, không cánh - cùng lớp Arachnid với bọ cạp, ve bét....

Tất cả các loài nhện đều có khả năng làm màng nhện, một thứ sợi mỏng nhưng bền như tơ bằng chất đạm, tiết ra từ phần sau cùng của bụng. Màng nhện được dùng làm nhiều việc như tạo dây để leo trèo trên vách, làm tổ trong hốc đá, tạo nơi giữ và gói mồi, giữ trứng và giữ tinh trùng. Nhiều loài nhện dùng tính chất dính của màng nhện để bẫy mồi, trong khi một số loại khác săn mồi bằng cách rình, và tấn công phục kích.

Ngoài 150 loại nhện thuộc họ Uloboridae, Holarchaeidae,và Mesothelae, tất cả các loại khác đều có khả năng tiêm nọc độc khi cắn - hoặc do tự vệ hoặc để giết mồi. Tuy nhiên, chỉ có 200 loại có nọc độc gây hại cho con người[1]. Nhiều loại nhện to, cắn đau nhưng không làm độc hay tử vong.

1. Cuộc lột xác khó nhọc của nhện thợ săn

Cảnh tượng con nhện thợ săn lông lá với những chiếc chân dài vất vả lột xác thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Một người phụ nữ tên Sandra Adaway bắt gặp và ghi lại khoảnh khắc con nhện mải miết lột xác trông như có 16 chiếc chân, gợi liên tưởng đến sinh vật ngoài hành tinh, trong ngôi nhà ở khu ngoại ô Sebastopol thuộc thành phố Ballarat, bang Victoria, Australia, theo Mirror. Video thu hút hơn 13.000 lượt xem khi được chia sẻ trên Facebook hôm 5/1.

Con nhện đực được cho là nhện thợ săn, dồn toàn bộ sức lực để thoát ra khỏi bộ da cũ. Sau cú đẩy cuối cùng, nó thành công và nằm bất động khoảng 5 phút vì kiệt sức, khiến Adaway tưởng nó đã chết.

Nhện thợ săn là một loài nhện lớn, sinh sống ở hầu hết các khu vực từ ôn đới ấm áp đến nhiệt đới trên khắp thế giới. Chúng sử dụng nọc độc để làm tê liệt con mồi và hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng không phải là loài nguy hiểm đối với con người. Giống như nhiều loài nhện khác, nhện thợ săn phải lột da nhiều lần trong đời để tiếp tục phát triển.

2. Ong điên và nhện thợ săn khổng lồ tử chiến:

Trong thế giới các loài động vật, có những sinh vật luôn nằm trên đỉnh chuỗi thức ăn. Và khi những sinh vật ấy đụng độ với nhau, chúng tạo thành trận chiến có thể nói là "long trời lở đất".

Nhưng ít ai ngờ rằng thế giới côn trùng cũng vậy, và thậm chí "chiến sự" giữa chúng còn khủng khiếp hơn nữa. Ví dụ như trận chiến giữa ong bắp cày và nhện thợ săn khổng lồ mới được một cư dân người Úc ghi lại gần đây chẳng hạn.

Cụ thể thì anh chàng Jeremy Wittber từ Perth (Úc) đã tình cờ quay được một cảnh tượng hiếm gặp: một con ong bắp cày (còn được gọi là ong "điên") và nhện thợ săn đang tử chiến.

Trong tự nhiên, cả ong bắp cày lẫn nhện thợ săn đều có một vị trí rất cao trong chuỗi thức ăn. Chúng đều là những kẻ săn mồi gây khiếp sợ cho rất nhiều sinh vật khác.

Trên thực tế, không phải tự nhiên ong bắp cày được gọi là "ong điên". Chúng tấn công rất điên loạn, liên tiếp tìm cách vật ngửa con nhện ra để chích vào đó những mũi nọc có sát thương lớn.

Dù rất cố gắng chống trả, nhưng con nhện liên tục nhận thêm thương tích. Thậm chí, nó phải dùng đến chiêu bài cuối cùng: co rúm người lại giả chết. Nhưng rất tiếc, con ong không bị lừa, vẫn tiếp tục tấn công không ngừng nghỉ.

Và rồi trận chiến cũng ngã ngũ. Chú nhện xấu số nằm... thẳng cẳng, không cục cựa vì nọc độc của ong có chất làm tê liệt. Nhện sau đó bị ong lôi về tổ, và tại đây nó sẽ trở thành một zombie đúng nghĩa: ong đẻ trứng lên nhện, ấu trùng nở và ăn nhện ngay từ bên trong.

Vậy mới thấy, thế giới tự nhiên hung hiểm đến mức nào. Hãy cảm thấy mình may mắn đi các bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!