Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Trong thế giới côn trùng tự nhiên luôn tồn tại nhiều điều thú vị mà con người khó mà phát hiện hết được. Những điều này có khi nó thú vị, cũng có khi nó rất kinh dị. Kinh dị, nhưng rất cần thiết cho cuộc sống của con người.

Mới đây trên diễn đàn Reddit xuất hiện một chủ đề thu hút cực kỳ nhiều lượt theo dõi và bình luận. Lý do này bắt nguồn từ một cảnh tượng hết sức kinh dị nhưng cực kỳ khó bắt gặp trong tự nhiên.

Để giải thích một cách dễ hiểu, thì đây là cảnh tượng một sinh vật thuộc loài ong ký sinh (parasitoid wasp) đang thoát ra khỏi cơ thể vật chủ của nó. Cá thể trưởng thành của ong bằng cách nào đó đã đẻ trứng vào trong cơ thể vật chủ. Trứng nở, ấu trùng của ong đục khoét cơ thể vật chủ từng chút một, sau đó lột xác và cắn vỡ bụng vật chủ để chui ra.

Nhìn chung, đây là một quá trình thực sự kinh dị. Con trưởng thành tiêm độc chất làm tê liệt vật chủ, trong khi ấu trùng nở ra sẽ biến vật chủ thành một con... zombie đích thực. Nó sẽ giống như một xác sống, có thể cử động nhưng thậm chí chẳng cần ăn, trong khi ấu trùng thì gặm nhấm thân thể chúng dần dần.

Bạn thử tưởng tượng, nếu như giờ đây có một con quái vật nào đó trú ngụ trong cơ thể bạn, ăn dần dần các bộ phận theo thứ tự từ ít quan trọng nhất: 1 quả thận, 1 lá phổi, 1 ít gan, 1 đoạn ruột... Bạn vẫn sống, nhưng theo cái cách sống không bằng chết, thì vật chủ của lũ ký sinh kia cũng y như vậy.

Thông thường, trứng của các loài parasitoid wasp không bao giờ được nhìn thấy, vì chúng chỉ được đẻ trong cơ thể của vật chủ. Ngay cả ấu trùng của chúng cũng vậy, vì rất khó để phân biệt côn trùng đã thành vật chủ với những cá thể bình thường.

Một quá trình kinh dị, nhưng quan trọng

Nhiều người có thể tự hỏi mục đích đến Trái đất của cái lũ này là gì. Chúng quá kinh dị và man rợ để tồn tại.

Nhưng thực ra, các loài parasitoid wasp quan trọng với con người hơn chúng ta tưởng. Chúng có đến 40 loài, và rất nhiều trong số đó được dùng như một phương pháp để kiểm soát sâu bệnh cực kỳ hiệu quả mà không cần đến thuốc trừ sâu độc hại.

Thế nên hãy trân trọng chúng hơn, vì nếu chúng không tồn tại, việc nuôi trồng nông sản có thể phải dựa hoàn toàn vào hóa chất. Mà rõ ràng điều đó chẳng ai mong muốn chút nào, đúng không?

Nguồn: khoahoc.tv/ban-dang-duoc-chung-kien-canh-tuong-kinh-di-nhung-kho-gap-nhat-trong-tu-nhien-89706

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

 

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!