Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Mật ong từ hoa manuka ở xứ sở chuột túi chứa thành phần đặc biệt có thể ức chế siêu vi trùng MRSA. Các nhà khoa học kì vọng nghiên cứu sâu hơn về mật manuka sẽ giúp tạo ra phương thuốc hiệu quả với chứng nhiễm trùng MRSA.

Mật manaku là một loại mật sậm màu và có vị đắng. Mật manuka có thể ngăn chặn chứng nhiễm trùng do vi khuẩn, thậm chí do chủng siêu vi trùng cực kỳ nguy hiểm như MRSA. Hiện nay, các nhà khoa học phần nào đã biết được cơ chế chống siêu vi trùng của loại mật này.

Mật ong manuka được ong mật tạo ra từ mật hoa manuka, loài thực vật mọc tự nhiên ở Australia và New Zealand. Các nhà nghiên cứu đã biết rằng mật manuka có đặc tính chống khuẩn nhưng cơ chế của đặc tính này vẫn là một bí ẩn.

Khác biệt bí ẩn

Thành viên nhóm nghiên cứu Rowena Jenkins cho biết mật manuka có một thành phần phụ chưa được xác định mà những loại mật khác không có, chính thành phần này đã tạo ra khả năng chống khuẩn hoặc tương tác với các thành phần khác để có được khả năng đó.

Trong một thí nghiệm mới, Jenkins và những cộng sự của mình đã phát triển 3 mẫu siêu vi trùng MRSA trong phòng thí nghiệm, 1 mẫu thí nghiệm với mật manuka, 1 mẫu với nước đường cô đặc và một mẫu để phát triển bình thường.

Việc thí nghiệm MRSA với nước đường đặc để kiểm tra liệu có phải lượng đường cao trong mật ong là nguyên nhân chính ức chế vi khuẩn hay không. Nhìn chung, nhiều loại vi khuẩn không thể phát triển trong môi trường có nồng độ đường cao bởi vì đường hấp thụ lượng nước mà vi khuẩn cần để tồn tại.

Tuy nhiên, Jenkins và những cộng sự nhận ra rằng dưới tác dụng của mật manuka, vi khuẩn MRSA bị thiếu protein cần thiết để tổng hợp các axit béo để xây dựng lớp vỏ tế bào và cấu trúc bên trong. Chính vì thiếu protein này, MRSA không thể hoàn thành chu trình sống của chúng vì vậy chúng không thể tái tạo, thậm chí chết đi. 

Trong khi đó, thí nghiệm với nước đường đặc không cho kết quả tương tự; vì vậy các nhà nghiên cứu nghĩ rằng chính thành phần không xác định đang làm vi khuẩn không thể hoạt động.

Chưa phải là dược phẩm

Các nhà nghiên cứu cho biết việc nghiên cứu sâu hơn về thành phần bí ẩn của mật manuka sẽ giúp tìm ra phương pháp điều trị mới đối với chủng vi khuẩn kháng thuốc. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu vẫn chống lại việc điều trị vết thương nhiễm trùng với mật manuka được bày bán đại trà trên thị trường.

Không giống như mật ong dược phẩm, mật ong được bán tại các cửa hàng không được tiệt trùng và có thể chứa vi khuẩn và các mầm móng khiến vết thương tồi tệ hơn.

Nguồn: khoahoc.tv

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!