Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Những côn trùng bé nhỏ tưởng chừng như vô hại cho con người nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Rệp giường, nhện, bọ ve, bọ cạp, kiến,... là những côn trùng có chứa nọc độc chết người lại sống rất gần gũi với con người.

Cùng với vết tích do nhện chích, bạn cần biết cách nhận biết những vết do các loài côn trùng khác tấn công để hành động nhanh hơn và tránh được kết cục chết người không mong muốn.

Những vết côn trùng chích thường gây đau và không may là những con vật đó thường biến mất ngay trước khi cơn đau xuất hiện thế nên rất khó xác định được đó là gì.

Trong nhiều trường hợp, không biết được con vật gì đã chích mình có thể sẽ khiến việc xử lý, cứu chữa trở nên phức tạp hơn, đôi khi gây nên những nguy hiểm khó lường.

Dưới đây là những vết tích do côn trùng chích mà bạn có thể dễ dàng nhận biết cũng như các triệu chứng.

1. Vết chích nguy hiểm:

Rệp giường

Vấn đề với rệp giường là chúng chỉ xuất hiện vào ban đêm khi chúng ta đã ngủ. Khi rệp giường chích, chúng tiết ra chất làm tê vùng bị chích, khiến chúng ta rất lâu sau khi chúng bỏ đi mới cảm nhận được cơn đau và tất nhiên, chẳng thể tìm thấy chúng. Rệp giường trốn trong nệm, drap trải giường, những nơi tối, ẩm ướt.

Khi chích, rệp giường sẽ chích từ 3 đến 4 lần trên 1 vùng da, để lại những vết đỏ, gây ngứa rất nhiều.

Nhện

Hai trong số những vết chích nguy hiểm nhất của nhện là của nhện Black Widows (góa phụ đen) và Brown Recluse (ẩn sĩ nâu). Chúng cũng ẩn nấp ở những nơi tối tăm, ẩm ướt và vết cắn từ chúng có thể gây tử vong nếu không điều trị nhanh chóng. Để xác định vết chích của nhện, hãy nhìn vào vùng bị thương.

Nếu thấy 2 vết đỏ như trong ảnh, hãy đến bệnh viện ngay, đặc biệt khi bạn sống trong trong khu vực có nhện độc sinh sống nhiều.

Bọ ve

Nếu vết cắn từ bọ ve bị nhiễm trùng sẽ cực kì nguy hiểm. Chúng có thể đi vào hệ thần kinh và dẫn đến tê liệt nếu không được điều trị.

Nếu ở khu vực có bọ ve nhiều trong thời gian dài, điều quan trọng là phải kiểm tra để đảm bảo không có bọ ve nào ẩn dưới da bạn. Chúng có thể ở trên da đầu bạn thế nên, điều bạn cần phải làm là kiểm tra khắp nơi trên cơ thể.

Bọ cạp

Vết cắn từ bọ cạp có thể xác định bằng một vết đỏ với khu vực xung quanh cũng màu đó. Một dấu hiệu khác là bạn sẽ cảm nhận cơn đau dữ dội.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải biết được loài bò cạp nào đã chích, trong trường hợp bạn thấy chúng, người bị bọ cạp chích bao nhiêu tuổi và lượng chất độc đã bị chích vào là bao nhiêu.

Ong hay tò vò

Tò vò và ong chích sẽ gây nên cơn đau khủng khiếp ở một số người và có thể gây tử vong nếu người này bị dị ứng với chúng. Vết chích có 1 chấm đỏ, vùng da xung quanh bị viêm và đổi màu.

Nếu không biết người này có dị ứng với ong và tò vò hay không, bạn cần phải theo dõi chặt chẽ. Nếu người này có nhiều triệu chứng hơn những cơn đau, phải đưa đến bệnh viện ngay.

2. Vết cắn, chích ít nguy hiểm

Kiến

Kiến đỏ cắn thường gây đau và khó chịu, đặc biệt khi vùng bị cắn nhiễm trùng và viêm. Chúng thường trông sẽ lồi lên hay phồng rộp và vùng da xung quanh đỏ ửng. Dù đau nhiều nhưng sẽ giảm đau rất nhanh.

Bọ chét

Bạn có thể nhận biết mình bị bọ chét chích khi thấy ngứa. Cũng giống như những con rệp giường, chúng cũng xuất hiện theo bầy. Bọ chét có thể ảnh hưởng cho cả người và động vật. Dù cho những vết chích này khá phiền toái nhưng may mắn là chúng không gây hại.

Nguồn: soha.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!