Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Côn trùng rất có ích cho con người, ngành nông nghiệp, cũng như hệ sinh thái. Đặc biệt hơn có một số loài côn trùng được dùng trong ngành y khoa để chữa bệnh cho con người. Tuy nhiên khi dùng côn trùng để chữa bệnh bạn phải thật sự am hiểu về chúng, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Trị ung thư bằng nọc bọ cạp xanh có thật sự hiệu quả hay không?

Sản phẩm “nọc bọ cạp xanh Vidatox điều trị ung thư” như cơn sốt thông tin tràn lan trên mạng. Hiện đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng sản phẩm xách tay từ Cuba này.

Nhiều người lo ngại nó có thể làm gia tăng tình trạng bệnh. Có ý kiến nói ngay tại nước sản xuất là Cuba, việc sử dụng nọc bọ cạp xanh Vidatox phòng chống ung thư cũng chỉ lan truyền trong dân gian, còn trong bệnh viện không dùng sản phẩm này. 

Hàng lậu, hàng giả tràn lan

Ông Trần Văn Thuấn, giám đốc Bệnh viện K, cho hay hiện tại Việt Nam đang lưu hành 2 dạng Vidatox, một là thuốc, hai là thực phẩm chức năng. Sản phẩm dạng thuốc mới được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện K và chưa được phép lưu hành. 

"Qua nghiên cứu chúng tôi nhận định sản phẩm dạng thuốc có tác dụng giảm đau, giảm nhẹ triệu chứng ở người bệnh ung thư giai đoạn cuối, nhưng tác dụng điều trị ung thư thì chưa được khẳng định" - ông Thuấn cho biết.

Cuối tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng của Hà Nội đã phát hiện một lô thuốc Vidatox giả, không rõ nguồn gốc rất lớn. Trên thị trường, sản phẩm Vidatox cả dạng thuốc và thực phẩm chức năng được quảng cáo là hàng xách tay, bày bán khá nhiều.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngay tại khu vực cổng Bệnh viện K, nhiều nhà thuốc đang bán Vidatox dạng thuốc (Vidatox 30 CH) với giá khá đắt là 2,2 triệu đồng/lọ. 

Trên mạng xã hội, Vidatox 30 CH thậm chí được bán với giá 2,7-3,5 triệu đồng/lọ và được quảng cáo là hàng nội địa, sử dụng hiệu quả với bệnh nhân ung thư phổi, gan, ung thư đường tiêu hóa... 

Thực tế đây là hàng lậu, thậm chí là hàng giả nên việc ghi nhãn sản phẩm rất lôm côm, hướng dẫn sử dụng mỗi nơi một kiểu.

Một chủ nhà thuốc cổng Bệnh viện K hướng dẫn thuốc này có thể sử dụng trong vòng 10 năm kể từ khi sản xuất, nhưng trong tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm cùng loại thì ghi chỉ nên dùng sản phẩm chứa nọc bọ cạp xanh trong vòng 30 tháng, vì sau đó nọc bọ cạp xanh sẽ bị giảm hoặc mất tác dụng.

Nọc bọ cạp xanh không tác dụng trị ung thư?

Ông Trần Bình Giang, giám đốc Bệnh viện Việt Đức, mới đây đã "tạo sóng" trên mạng xã hội khi viết trên trang cá nhân là trong chuyến thăm Cuba mới đây, ông đã làm việc với Bệnh viện Clinico Quirugico Hermanos Ameijeiras, La Habana - bệnh viện nghiên cứu và điều trị ung thư đầu ngành của Cuba. 

"Nhiều giáo sư đầu ngành ở Cuba đều cho biết họ không dùng sản phẩm này trong điều trị và cho rằng tác dụng điều trị ung thư của sản phẩm chứa nọc bọ cạp xanh chỉ lan truyền trong dân gian, còn bệnh viện không dùng"- ông Giang viết.

Bác sĩ Lương Quốc Chính - khoa cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời là quản trị viên của diễn đàn Bác sĩ nội trú - một diễn đàn uy tín của giới y khoa - cũng trích dẫn nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Nature, cho biết loại sản phẩm bổ trợ nọc bọ cạp xanh không có tác dụng trong điều trị ung thư gan, mà thậm chí còn làm lan tràn và gia tăng sự xâm lấn của tế bào ung thư.

Trong khi đó, theo các hướng dẫn của những người bán hàng, ung thư gan là loại ung thư có thể dùng Vidatox điều trị, cùng với ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa kể cả giai đoạn sớm và giai đoạn muộn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Thuấn cũng cho rằng với Vidatox dạng thực phẩm chức năng, bác sĩ chỉ có thể xem xét và giới thiệu nhưng không được kê đơn, còn sản phẩm dạng thuốc thì chưa được phép lưu hành tại VN nên ông chưa khuyên dùng.

Trước tình trạng lan tràn Vidatox lậu trên khắp các diễn đàn và nhà thuốc, ông Thuấn cho biết bệnh viện không thể kiểm soát các nhà thuốc ngoài bệnh viện, rất mong Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, loại bỏ sản phẩm nhập lậu, thậm chí là hàng giả tại các nhà thuốc. 

Còn với người bệnh: phải hiểu sản phẩm Vidatox không phải là thần dược như các quảng cáo đường mật đang rót vào tai người dùng.

Nguồn: tuoitre.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!