Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Một phát hiện mới ở loài ruồi mà chúng ta ít ai nghĩ đến, loài ruồi vẫn biết rửa tay trước khi ăn, điểm này rất tương đồng với con người chúng ta.

Cụ thể ở đây, ruồi sẽ cọ cọ phần chân của mình để làm sạch và thưởng thức bữa ăn của mình.

Ruồi là một trong những loài côn trùng được xếp vào loại... bẩn nhất. Bởi địa điểm cư trú ưa thích là bãi rác, nơi chứa chất thải... nên là nguồn lây truyền vô vàn mầm bệnh khác nhau như giun sán, nhiễm trùng da, mắt...

Ruồi mất vệ sinh, ai cũng biết điều đó. Thế nên chắc chắn bạn sẽ cực ngạc nhiên khi biết rằng, ruồi cũng biết rửa tay trước khi dùng bữa.

Cụ thể ở đây, ruồi sẽ cọ cọ phần chân của mình để làm sạch. Nhưng chúng cọ chân làm sạch để làm gì?

Theo giới khoa học, loài ruồi thường sử dụng chân, đôi mắt có cấu tạo phức tạp, cùng lớp lông phủ quanh cơ thể để nhận biết thế giới xung quanh, kiếm ăn.

Do thường xuyên tiếp xúc với rác thải, chất thải, những nơi cực mất vệ sinh... nên phần đặc biệt này - chân - dễ bị nhiều loại vụn bẩn bám theo.

Vì thế, chúng phải thường xuyên cọ để lau sạch phần chân trước nhằm mục đích tăng chất lượng cho các cơ quan thụ cảm của mình.

Quan sát kĩ hơn, bạn sẽ thấy loài này không chỉ lau các chân. Trên thực tế, chúng sẽ dùng chân để cọ đầu, cánh và các lông trên cơ thể trước. Cuối cùng, chúng mới cọ hai chân trước vào nhau để hoàn tất công cuộc vệ sinh thân thể.

Điều đó có nghĩa là chúng dùng chân lấy hết các chất bẩn trên cơ thể sau đó tự mình hưởng thụ thành quả.

Có thể thấy, không chỉ ruồi vệ sinh cơ thể, mà chúng còn thực hiện việc này khá kĩ lưỡng và toàn diện. Bạn có thể ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng Đại học Arizona (Mỹ) đã đưa ra gợi ý sử dụng cách ruồi vệ sinh thân thể để giáo dục vệ sinh cho trẻ mầm non.

Ngoài ra, ruồi dành khá nhiều thời gian để lau chùi các cơ quan thụ cảm. Chúng làm điều này nhiều lần mỗi ngày. Kì lạ hơn, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng số lần lau chùi trong một lần chải chuốt của chúng thường…là một số lẻ.

Trên thực tế, có một số loài côn trùng khác cũng thực hiện hành động lau chùi cơ thể như ruồi nhưng dường như ruồi vẫn là trường hợp kì lạ và có vẻ… châm biếm nhất.

Cuối cùng, nên nhớ rằng dù ruồi lau chùi các chân của chúng khi bám vào bề mặt nào đó để kiếm thức ăn, nhưng ta lại hoàn toàn không được phép yên tâm về thức ăn bị ruồi đậu.

Quá trình cọ của ruồi chỉ đảm bảo các mảnh bám không chặn các cơ quan thụ cảm của nó. Mầm bệnh và các vi khuẩn có hại vẫn sẽ ở nguyên trên cơ thể ruồi và dễ dàng gây bệnh cho con người.

Nguồn: khoahoc.tv/tin-duoc-khong-hoa-ra-loai-ruoi-van-biet-rua-tay-truoc-khi-an-day-86975

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!