Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Côn trùng có thể là nguồn thực phẩm chính trong tương lai, tuy nhiên không phải loài côn trùng nào cũng có thể ăn được đâu nhé, cần hết sức thận trọng khi ăn côn trùng, kẻo toi mạng như chơi.

Suýt chết vì ăn rết sống

Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, cuối cùng các chuyên gia Trung Quốc đã tìm ra nguyên nhân gây bệnh trong một ca hiếm gặp: người bệnh nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm vì ăn rết sống.

Vụ việc bắt đầu từ cuối năm 2012, khi một bà cụ 78 tuổi và con trai 46 tuổi đến Bệnh viện Châu Giang tại thành phố cùng tên thuộc tỉnh Quảng Châu, với các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, khả năng nhận thức bị suy giảm suốt nhiều tuần.

Tuy nhiên, lúc đó các bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của họ hoàn toàn bình thường, và không xác định được nguyên nhân của những triệu chứng kể trên, theo báo cáo đăng trên chuyên san American Journal of Tropical Medicine and Hygiene hôm 30.7.

Phải mất vài năm, nhóm các nhà khoa học Trung Quốc mới phát hiện họ mắc bệnh vì ăn rết không qua xử lý, sau khi tiến hành phân tích ADN đối với loại côn trùng này.

Rết được sử dụng rộng rãi trong y học truyền thống của Trung Quốc, nhưng thường ở dạng sấy khô hoặc bột.

Trong trường hợp trên, hai mẹ con bệnh nhân đã ăn rết sống, vẫn còn chứa ký sinh trùng nguy hiểm là sán Angiostrongylus cantonensis. Đây cũng là lần đầu tiên giới khoa học biết được rết cũng mang theo loại sán này.

Hai bệnh nhân ở vùng nông thôn của tỉnh Quảng Đông, nơi vốn tin rằng ăn rết sống rất bổ dưỡng và có thể trị bệnh.
Trong một số ca bệnh, Angiostrongylus cantonensis có thể xâm nhập não và tủy sống, dẫn đến chứng viêm não, biến chứng có thể gây bại liệt và tử vong.

Nguồn: thanhnien.vn/the-gioi/suyt-chet-vi-an-ret-song-988567.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!