Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Trong thế giới côn trùng và động vật có nhiều điều khiến chúng ta vô cùng bất ngờ. Các nhà khoa học luôn phát hiện ra nhiều điều mới mẻ trong thế giới côn trùng, những điều này làm cho con người ngạc nhiên về chúng.

Khoảnh khắc hàng triệu con kiến bám vào nhau tạo thành cây cầu hoàn hảo để cướp tổ ong bắp cày được một kỹ sư người Brazil quay lại.

Kỹ sư điện Francisco Boni ghi lại cảnh những con kiến nối nhau tạo thành cây cầu để tấn công tổ ong bắp cày khổng lồ ở Brazil, theo Long Room. Boni chia sẻ video trên mạng Twitter cùng với bình luận "Cuộc tấn công của kiến quân đội vào tổ ong bắp cày. Trí thông minh tập thể và tính toán để tạo thành cây cầu của chúng thật ấn tượng".

"Khi cuộc tấn công kiểu này xảy ra, ong bắp cày thường bỏ trốn và kiến quân đội sẽ không rời đi cho đến khi vét sạch tổ ong, mang hết nhộng, ấu trùng, trứng cũng như những con ong trưởng thành không kịp trốn thoát. Chúng thậm chí còn xây cầu ngang qua mặt nước", Boni cho biết.

Giải thích về lợi ích của cây cầu, Boni nói đối với loài kiến, việc bò theo con đường đi qua một cây cầu võng xuống rồi lên cao dần, thay vì bò lộn ngược. Ngoài ra, kiến bò lộn ngược không thể mang được vật nặng.

Đoạn video thu hút gần 400.000 lượt xem và 5.000 lượt chia sẻ sau khi đăng vào hôm 5/8. Kiến quân đội thường áp dụng nhiều chiến thuật hiệu quả để thu thập thức ăn. Chúng dựa vào chiến thuật đột kích, dùng số lượng áp đảo để lấn át đối phương. Mỗi con kiến quân đội có thể không lo sợ cho tính mạng của bản thân, vì chúng luôn kết thành các đàn đông đúc, lên tới hàng triệu con và dài khoảng 30,5 mét. Khả năng phối hợp của cả đàn khi săn mồi rất tốt nhờ vào tín hiệu mùi mà chúng tiết ra.

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/chuyen-la/kien-quan-doi-xep-thanh-cay-cau-dot-kich-to-ong-bap-cay-3788589.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!