Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Kiến (tên khoa học: Formicidae) là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn. Các tập đoàn kiến đôi khi được coi là các siêu cơ quan vì chúng hoạt động như một thực thể duy nhất.

Kiến được tìm thấy trên tất cả các lục địa trừ Nam Cực, và chỉ có một vài quần đảo lớn như Greenland, Iceland, các phần của Polynesia và Hawaii thì không có các loài kiến bản địa. Kiến chiếm một dải các hốc sinh thái rộng, và có thể khai thác một dải rộng các nguồn thực phẩm hoặc trực tiếp hoặc là các động vật ăn cỏ, săn mồi và ăn xác chết gián tiếp. Hầu hết các loài kiến là động vật ăn tạp nhưng một vài loài chỉ ăn một thứ đặc trưng. Sự thống trị sinh thái của chúng có thể đo đạc thông qua sinh khối của chúng, và theo ước tính trong các môi trường khác nhau cho thấy rằng chúng đóng góp khoảng 15-20% (trung bình gần 25% ở các vùng nhiệt đới) trong tổng sinh khối động vật đất liền, cao hơn cả sinh khối của động vật có xương sống.

Loài kiến thông minh, hệ thần kinh số một, lạ nhất sa mạc.

Loài kiến sa mạc Cataglyphis fortis được xem là loài kiến thông minh và là loài kiến kỳ lạ có hệ thần kinh có đến 250.000 tế bào, có khả năng ghi nhớ mùi đặc biệt mạnh.

Loài kiến thông minh này sinh sống ở quanh các hồ muối của Tunisia, một quốc gia thuộc Bắc Phi.

Kiến sa mạc Cataglyphis fortis là loài sử dụng khứu giác để tìm kiếm thức ăn.

Kiến sa mạc Cataglyphis fortis có khả năng ghi nhớ mùi đặc biệt mạnh, đặc biệt nó có thể phân biệt tới 14 mùi thực phẩm khác nhau.

Kiến sa mạc Cataglyphis fortis kỳ lạ ở chỗ nó quên luôn mùi "tổ" của mình mỗi khi bị hấp dẫn bởi hương thơm của món ngon mới lạ.

Kiến sa mạc Cataglyphis fortis có khả năng tái xác định phương hướng rất tốt khi chúng bị lạc lối trong sa mạc.

Kiến sa mạc Cataglyphis fortis liên tục cập nhật số đo các góc tương ứng với vị trí hiện tại của Mặt trời, từ đó ước lượng ra khoảng cách bằng số bước chân.

Não của kiến sa mạc Cataglyphis fortis chỉ bao gồm các ngăn ký ức hữu hạn. Do đó để có thể nhớ được mùi hương mới, nó buộc phải xóa bớt các mùi hương đã ghi chép trước đó.

Nguồn: kienthuc.net.vn/the-gioi-dong-vat/loai-kien-thong-minh-he-than-kinh-so-mot-la-nhat-sa-mac-1135751.html#p-8

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!