Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Loài nhện có mặt khắp mọi nơi trên thế giới, đặt biệt là những nơi có nhiều cây cối. Nếu bạn là người sợ nhện thỉ dưới đây là những màu sắc lũ nhện ưa thích, bạn hãy tránh màu này ra nhé!

Nhện có nhìn được màu không? Đáp án là có, ít nhất là với loài nhện công (peacock spider) của Úc! Năm 2017, các nhà sinh học đã xác nhận rằng nhện công là loài nhện duy nhất ở thời điểm đó có thể cảm nhận được màu sắc.

Nhưng liệu chỉ có mình nhện công, hay các loài nhện khác cũng thế? Mới đây, các chuyên gia đến từ ĐH Cincinnati (Mỹ) đã thử kiểm tra giả thuyết này trên một dòng nhện cực kỳ phổ biến trên thế giới là nhện sói.

Đáp án thực sự bất ngờ: chúng có nhìn được màu! Nhưng khác với họ hàng nhện công, nhện sói chỉ nhìn được màu xanh lục thôi.

Theo George Uetz - giáo sư sinh học tại ĐH Cincinnati, nhện sói chỉ có nhãn quan lưỡng sắc (2 tế bào cảm thụ ánh sáng hình nón), khác với con người là tam sắc (3 loại tế bào). Nghĩa là khi loài người cảm nhận được 3 màu đỏ, lục và lam, thì bè lũ 8 chân chỉ cảm nhận được màu lục và ánh sáng cực tím (tia UV).

Được biết, phòng thí nghiệm của giáo sư Uetz có khoảng 1.200 con nhện sói. Nơi đó hẳn là cơn ác mộng với những ai sợ nhện, nhưng lại là địa điểm hoàn hảo để nghiên cứu về lũ quái vật lắm chân này.

Để kiểm tra khả năng cảm nhận màu của chúng, nhóm nghiên cứu đã cho lũ nhện quan sát một video chiếu cảnh nhện đang tán tỉnh. Do là một video, họ có thể tự điều chỉnh màu sắc của con nhện trong hình.

Kết quả cho thấy, nhện cái sẽ xuất hiện nhiều hơn nếu con nhện trong video có độ tương phản cao so với hình nền. Còn nhện đực, chúng rất hứng thú với màu sắc, đặc biệt là khi màu xanh lá cây hiện ra.

"Có nghĩa là với nhện cái, độ tương phản quan trọng hơn. Nhưng nhện đực, chúng lại rất quan trọng chuyện màu sắc, và có khả năng phân biệt màu xanh lục với các màu khác" - Uetz cho biết.

Khả năng này liên quan đến câu chuyện tiến hóa. Mùa giao phối của chúng diễn ra vào mùa xuân và mùa hạ, khi khung cảnh chủ yếu là màu xanh. Có nghĩa là khi khung cảnh có nhiều màu xanh, chúng sẽ xuất hiện.

Được biết, nhện sói là loài cực kỳ phổ biến, ở khắp mọi nơi trên thế giới (ngoại trừ Nam Cực).

Nguồn: khoahoc.tv/day-la-mau-sac-ma-moi-nguoi-so-nhen-nen-tranh-mac-94260

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!