Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

1. Loài kiến:

Kiến (tên khoa học: Formicidae) là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn. Các tập đoàn kiến đôi khi được coi là các siêu cơ quan vì chúng hoạt động như một thực thể duy nhất.

2. Tổ kiến:

Thông thường có khoảng 100.000 con kiến trong một đàn nhưng tất cả chúng chỉ có một mẹ (được gọi là kiến chúa). Những con kiến mà mắt thường chúng ta thường hay nhìn thấy là kiến thợ. Công việc của chúng là chăm sóc kiến chúa, ấp trứng, chuyển trứng, nuôi kiến con, tìm kiếm thức ăn, đào đất xây dựng tổ, canh gác tổ (kiến lính)...Tất cả những con kiến thợ này đều là kiến cái nhưng chúng không thể sinh sản được vì cơ cấu giới tính của chúng chưa phát triển đầy đủ. Các con kiến trong mỗi tổ phân biệt với những con cùng loài khác tổ bằng mùi.

Kiến chúa cái sống trong phòng chúa ở giữa tổ, chuyên đẻ trứng suốt đời. Những trứng đó sau này sẽ là "thành viên" lao động của tổ.

3. Thức ăn của loài kiến:

Kiến ăn nhiều loại thức ăn. Một số ăn hạt giống, săn động vật khác và có cả loài ăn nấm... nhưng hầu hết chúng thích đồ ngọt & mật của rệp vừng. Hầu hết những gì chúng làm được là do bản năng (nghĩa là chúng không phải nghĩ hay tập làm những công việc này để làm như thế nào?). Các con kiến tìm mồi ở khắp mọi nơi, đôi khi lấy của các tổ khác.

Việc di chuyển thức ăn của chúng tương đối thuận lợi do có tính tập thể cao, chúng cùng nhau rìu thức ăn về tổ thành từng đàn, theo từng hàng lối nghiêm chỉnh.

4. Đặc điểm của loài kiến hôi phổ biến ở Việt Nam:

Bên cạnh kiến đen, kiến lửa, hay kiến cánh, loài kiến hôi cũng là một loại kiến phổ biến ở nước ta nhưng chưa có nhiều người biết thực sự nhiều về nó. Loài kiến này có thể sống thọ nhiều năm.

Loài kiến hôi còn gọi là kiến riệng, có màu nâu hoặc màu đen với 6 chân và 1 bướu trên eo. Cũng giống như những loài kiến khác, kiến hôi sống theo đàn với số lượng cá thể từ 100-10.000 cá thể.

Kiến hôi phát triển trải qua các giai đoạn gồm trứng, ấu trùng, nhộng và đến kiến hôi trưởng thành.

Kiến hôi mất từ 34 - 38 ngày để phát triển đến khi trưởng thành. Loài kiến này có thể sống thọ nhiều năm.

Kiến hôi kiếm ăn cả ban ngày và ban đêm. Chúng ăn hầu hết các thức ăn trong nhà và kể cả thức ăn của động vật, nhất là thức ăn chứa đường.

Kiến hôi có đặc điểm nổi bật nhất chính là chúng tiết ra mùi dừa thối khi cơ thể chúng bị đè nát.

Mặc dù kiến hôi không đốt hoặc cắn nhưng chúng có thể trở thành loài côn trùng dịch hại nếu tràn vào nhà với số lượng lớn.

Kiến hôi còn có tên gọi khác là kiến dừa nhà, kiến gió. Tên khoa học của nó là Tapinoma sessile.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!