Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Muỗi chính là thủ phạm truyền bệnh sốt rét cho người. Khi người bị mắc bệnh sốt rét, nếu biết phòng bệnh tốt và điều trị bệnh bảo đảm đúng nguyên tắc, có hiệu quả thì sẽ hạn chế được tình trạng tái nhiễm hay tái phát bệnh. Bệnh nhân được phục hồi sức khỏe, không để lại di chứng, nhất là khi người bệnh ra khỏi vùng sốt rét lưu hành, không còn tiếp xúc với yếu tố nguy cơ tái nhiễm bệnh.

Nếu những người ở một thời gian lâu trong vùng sốt rét lưu hành nhưng thực hiện các biện pháp phòng chống sốt rét kém, không hiệu quả; tình trạng tái nhiễm bệnh và tái phát bệnh xảy ra nhiều lần, hết đợt này đến đợt khác thì khi ra khỏi vùng sốt rét lưu hành, ký sinh trùng sốt rét ký sinh trong cơ thể sẽ hết dần nhưng vẫn còn tồn tại những rối loạn chức năng và tổn thương mạn tính ở một số phủ tạng.

Chó được huấn luyện để phát hiện bệnh nhân sốt rét.

Nghiên cứu mới cho thấy, nhờ vào khả năng đánh mùi tinh vi, chó có thể được huấn luyện để phát hiện ký sinh trùng sốt rét tại các sân bay như việc phát hiện ma túy. Bởi lẽ chó có ít nhất 220 triệu thụ thể khứu giác, trong khi con người bình thường chỉ có 5 triệu thụ thể.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trên toàn thế giới trong năm 2016 ước tính có 216 triệu trường hợp mắc bệnh và 445.000 ca tử vong do sốt rét. Sốt rét là một căn bệnh đe dọa đến tính mạng do ký sinh trùng lây truyền sang người qua vết chích của muỗi Anopheles cái.

Các nhà khoa học đã dùng tất nilon để thu thập các mẫu mùi chân của những đứa trẻ khỏe mạnh từ 5 đến 14 tuổi ở Gambia, một quốc gia nhỏ bé ở Tây Phi. Sau đó tiến hành kiểm tra mẫu máu chích từ đầu ngón tay để xem các em có ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum trong máu hay không.

James Logan, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, cho biết :“Thật đáng lo ngại, những bước tiến trong việc kiểm soát bệnh sốt rét đã bị đình trệ trong những năm gần đây, vì vậy chúng tôi cần những công cụ mới đầy sáng tạo để giúp chống lại bệnh sốt rét”.

Thật vậy, các nhà nghiên cứu đang hy vọng vào một phương pháp mới không can thiệp trực tiếp vào cơ thể để sàng lọc sốt rét tại các sân bay và cảng nhập cảnh khác, nơi chó đã được sử dụng để tìm ra các chất ma tuý. Việc làm này sẽ góp phần đáng kể trong ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

Các mẫu tất được gửi đến tổ chức Y tế từ thiện dùng chó để phát hiện ở Vương quốc Anh, nơi những con chó được huấn luyện để đánh hơi sự khác biệt về mùi giữa những đứa trẻ bị nhiễm và không nhiễm bệnh.

Tổng cộng, 175 mẫu đã được thử nghiệm, trong đó chó đã phát hiện ra 30 mẫu dương tính và 145 trẻ em không bị nhiễm bệnh.

Mặc dù nghiên cứu đang ở giai đoạn đầu, nhưng các nhà khoa học vẫn hy vọng vào khả năng sẽ áp dụng thành công các kết quả nghiên cứu này.

Nguồn: tienphong.vn/suc-khoe/cho-duoc-huan-luyen-de-phat-hien-benh-nhan-sot-ret-1340332.tpo

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!