Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì có đến hơn 90% các loài côn trùng có ích cho con người. Trong đó có nhiều loài giàu chất dinh dưỡng con người có thể ăn thay thế cho thực phẩm khác.

Có bao giờ bạn nghĩ con người sẽ dùng sữa của loài gián thay thế cho nhiều loại sữa khác trong tương lai hay không?

Khi nhắc đến loài gián ai cũng nghĩ rằng đây là loài côn trùng dơ bẩn, chi đem đến bệnh tật cho con người, chứ không có gì tốt lành, tuy nhiên chuyện gì cũng có ngoại lệ của nó hết bạn nhé.

Sữa gián chứa protein, chất béo, carbohydrate, cung cấp nhiều calo gấp ba lần sữa trâu và có thể trở thành siêu thực phẩm mới trong tương lai.

Báo cáo của tổ chức nghiên cứu nông nghiệp quốc tế lớn nhất thế giới khẳng định, tới năm 2050, sản xuất lương thực sẽ phải tăng tới 60% mới bắt kịp được với sự thay đổi khí hậu và gia tăng dân số toàn cầu. Bởi vậy, trong tương lai, con người có thể phải tiêu thụ các loài côn trùng, chế phẩm từ côn trùng để ăn. Và sữa gián là một trong những nguồn dinh dưỡng như thế.

Mới đây, giới chuyên gia phát hiện ra, sữa gián là nguồn dinh dưỡng tiềm ẩn do chứa hàm lượng protein cao. Đây được coi là nguồn thực phẩm quý giá - giúp hạ nhiệt cơn khủng hoảng lương thực trên toàn thế giới hiện nay.

Cụ thể, các nhà khoa học phát hiện dạ dày của một loài gián đặc biệt - tên khoa học là Diploptera punctata có chứa tinh thể protein sữa. Đặc biệt hơn, Diploptera punctata là loài gián đẻ con - 1 hình thức sinh sản khá kỳ lạ ở côn trùng.

Giống như động vật có vú, chúng dùng sữa mẹ nuôi con. Và đặc biệt hơn, nguồn dinh dưỡng trong sữa của loài gián này cao gấp 3 lần sữa bò.

Tuy nhiên, vắt sữa gián là một công việc hoàn toàn không dễ dàng. Bởi vậy, một nhóm các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển phương thức rẻ, phù hợp để khai thác vật phẩm quý này.

Trong một nghiên cứu mới đây, nhóm chuyên gia đã đưa dự án trong việc sắp xếp gene sản xuất tinh thể protein sữa trong cơ thể gián. Nghiên cứu này được cho là bước đột phá, có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi nó giúp giới khoa học tạo ra lượng lớn sản phẩm giàu dưỡng chất này.

Sanchari Banerjee - người tham gia nghiên cứu chia sẻ: "Các tinh thể sữa này giống như 1 loại thực phẩm hoàn chỉnh. Chúng có chứa protein, chất béo, đường và cả các axit amin thiết yếu".

Dẫu vậy, nhóm chuyên gia không có kế hoạch biến sữa gián thành sản phẩm thương mại mặc dù họ đã thành công trong việc sản xuất những tinh thể này.

Nguồn: khoahoc.tv/chung-ta-co-the-phai-uong-sua-gian-tru-com-trong-tuong-lai-74460

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!