Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Món kiến chicatana là một đặc sản hạng sang trong những nhà hàng cao cấp khắp vùng Oaxaca (Mexico). Chúng là món ăn đắt tiền vì chỉ có trong vài ngày nhất định trong năm.

Mỗi dịp xuân về, người dân ở thành phố Oaxaca (bang Oaxaca, Mexico) lại chờ đợi sự xuất hiện của loài kiến chicatanas để chế biến thành món ăn từ kiến thuộc hàng cao lương mỹ vị trong các nhà hàng cao cấp nức danh trên toàn khu vực.

Chicatanas thực ra là từ dùng để chỉ loài kiến bay. Gabriel Hernández Cruz, một giáo viên sống ở ngoại vi thành phố Oaxaca, thường trông đợi thu hoạch kiến chicatanas sau những cơn mưa đầu tiên của mùa xuân. Thời điểm này, những con kiến bay rời tổ, túa lên bầu trời.

Vào sáng sớm, bầu trời kín đặc loài côn trùng màu nâu đỏ có thân hình khá to và đôi cánh trong suốt. Chúng vỗ cánh hối hả bay vèo vèo trong không khí.

Khi bình minh chưa ló rạng, các hộ gia đình trên khắp bang Oaxaca bắt đầu bắt loài kiến này để chế biến thành một món ăn tinh tế nổi tiếng toàn vùng.

Đợt thu hoạch kiến bay chỉ diễn ra trong 1 đến 2 ngày. Chính điều này lại càng tạo nên danh tiếng cho món ăn huyền thoại này.

Loại kiến này có thể chế biến thành nhiều món ngon như đem rang lên ăn kèm bánh mì ngô dày, cho thêm đậu và bơ lên trên hoặc dùng kiến làm thành một loại sốt.

Một số người chỉ đơn giản là rang kiến lên và bỏ cánh đi rồi ăn như một loại hạt. Số khác lại chỉ chọn phần bụng và đuôi kiến để ăn thay vì cả con và cánh.

Ngoài ra, có người lại bóp lấy phần chất béo trắng bên trong con kiến để làm một loại sốt ngậy hơn hoặc nghiền kiến ra và trộn với muối để ăn kèm với đồ uống.

Ăn côn trùng đã phổ biến ở Mexico từ rất lâu. Những con kiến này rất được ưa chuộng vì chúng giàu hương vị và có hàm lượng protein cao.

Hiện nay, kiến chicatanas được bán với giá rất cao ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng.

Lượng protein dồi dào tương đương với thịt bò nên người dân Oaxaca rất hào hứng với món quà từ thiên nhiên này và xem chúng như một "cao lương mỹ vị".

Nếu có dịp tới Mexico, bạn nhất định phải thử món đặc sản có một không hai này.

Nguồn: kienthuc.net.vn/khoe-dep/kham-pha-mon-kien-ky-di-dac-san-co-1-0-2-cua-mexico-1141757.html#p-13

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!