Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Loài gián có lợi hay có hại đối với cuộc sống con người ?

Gián là loài côn trùng với tập tính sống ở mọi nơi bẩn thỉu, là trung gian truyền một số loại bệnh như tiêu chảy, dịch tả… là thủ phạm gặm nhấm và làm hư hỏng các vật dụng như quần áo, sách vở, ăn các vật dụng làm bằng gỗ, phá hại nhiều ngôi nhà cổ không được bảo vệ tốt…

Những mối lo ngại đó khiến chúng ta thường có tâm lý “không cho nó thoát” khi nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó, khi mà loài gián bị xóa sổ hoàn toàn thì lúc ấy, cuộc sống của con người liệu có “dễ thở” hơn không?

Đem thắc mắc đến hỏi Giáo sư Srini Kambhampati, trưởng bộ môn sinh học Đại học Texas tại Tyler, ông cho biết trên thực tế, loài gặm nhấm này mang lại những tác dụng không hề nhỏ và cuộc sống sẽ bị xáo trộn phần nào nếu chúng đột ngột biến mất.

Trên thế giới, côn trùng nói chung là nguồn thực phẩm quan trọng cho nhiều loài chim và động vật có vú nhỏ chuyên ăn sâu bọ, chẳng hạn như chuột. Tất nhiên, quá trình tồn tại của chúng không chỉ dựa vào một mình loài gián. Cho nên nếu loài gián có mất đi thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sự xuất hiện đó, chỉ có điều số lượng của chúng chắc chắn sẽ giảm sút, kéo theo vô vàn bất lợi khác. Chẳng hạn, sự suy giảm “dân số” chuột là nỗi ám ảnh với các loài săn chuột gồm mèo (cả mèo nhà và mèo hoang), chó sói, đại bàng hay một số giống chim và bò sát khác.

Cá biệt ở không ít loài phụ thuộc hoàn toàn vào gián như ong bắp cày ký sinh trên trứng gián, “gần như chắc chắn sẽ bị tuyệt chủng”, Kambhampati nói.

Ngoài ra, nếu điều đó trở thành hiện thực thì hệ quả tất yếu không thể không nhắc đến chính là sự hỗn loạn của cái gọi là chu kỳ nitơ.

Gián hầu như chỉ ăn các chất hữu cơ thối rữa chứa rất nhiều nitơ. Nhờ đó, nitơ trong phân gián là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho nhiều loài thực vật. Nói cách khác, sự tuyệt chủng của loài gián sẽ ảnh hưởng lớn đến các khu rừng cùng những sinh vật sống ở đó.

Vì thế, trước khi có ý định giết chúng, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ những điều trên và biết đâu nó sẽ làm thay đổi hành động của bạn!

10 phuong phap diet gian, duoi gian hieu qua


Tuy nhiên, nếu bạn ghét loài gián vì cảm thấy nó thật dơ bẩn, bạn có thể áp dụng 10 cách sau để tiêu diệt hoặc đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn:

1. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián dùng bột Boric Acid

Bạn mua bánh ngọt (gọi là cookies) cho vào xoong nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ (butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid trộn chung tất cả ra chất sệt thơm. Bạn dùng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng chết từ từ. Cách tiêu diệt gián kiểu này dễ làm không phức tạp, vấn đề trị gián trong nhà bạn đã xong

2. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng bột bakingsoda

Dùng bột “baking soda“. Loại bột này còn được người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch

3. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng nước đường

Lấy một vài cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường, hòa tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

4. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng dưa chuột tươi

Đặt dưa chuột tươi vào nơi gián thường đến, ngửi thấy mùi dưa, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, thay lượt mới, mẹo đuổi gián này rất dễ thực hiện

5. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng lá đào tươi

Đem lá đào tươi đặt vào nơi gián thường hay lui đến, dùng mẹo này gián sẽ bỏ chạy.

6. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián dùng hành tây

Đặt trong bếp một đĩa hành tây đã cắt sẵn, gián sẽ chạy đi hết.

7. Cách diệt gián, mẹo diệt gián đuổi gián bằng nước xà phòng

Nước xà phòng: Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng.

8. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng bột nở

Bột nở: Cho ít bột nở lên lá bắp cải hoặc lá rau diếp rồi đặt vào những chỗ gián hay lui tới. Mẹo này sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi gián đi.

9. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế: Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

10. Cách diệt gián, mẹo đuổi gián bằng phèn chua

Rải phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo, cách xua đuổi này gián sẽ không dám bò vào.

10 phuong phap diet gian, duoi gian hieu qua

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Gián - Dịch Vụ Diệt Gián Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!

 

Khách hàng tiêu biểu: 
Khach san o sai gon
Hotel in hcmc