Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Hiện nay bệnh sốt xuất huyết ở các tỉnh miền Trung tăng cao, đang khiến các ngành chức năng lo ngại và tìm cách ngăn chặn.

Từ giữa tháng 8 đến nay, bệnh sốt xuất huyết tại các tỉnh miền Trung có chiều hướng gia tăng. Trong đó, Đà Nẵng và Khánh Hòa là 2 địa phương có số ca mắc bệnh cao nhất.

Hiện nay, mỗi ngày Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, ngày cao điểm lên đến 32 bệnh nhân. Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng có 152 ổ dịch sốt xuất huyết với gần 2.000 ca mắc bệnh. Trong đó, quận Liên Chiểu là địa phương có số ca sốt xuất huyết lớn nhất thành phố với hơn 534 trường hợp.

Theo bác sĩ Bùi Long Dũng, Phó giám đốc Trung tâm, bệnh nhân nhập viện chủ yếu là sinh viên và người lớn.

Được biết, hiện Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế Đà Nẵng) đang tập trung cho công tác giám sát, xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ ghi nhận trên địa bàn, tránh để bùng phát dịch bệnh. Đồng thời trung tâm cũng tập trung, phối hợp điều tra các bệnh nhân cũng như các chỉ số côn trùng ở những vùng chưa phải là ổ dịch nhưng ở đó được xem là nguy cơ về dịch; triển khai các biện pháp như diệt lăng quăng, phun hóa chất trên diện rộng ở các vùng có nguy cơ dịch nhằm mục đích khống chế không để dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh trên địa bàn thành phố, hạn chế tối đa trường hợp tử vong do dịch sốt xuất huyết gây ra.

Báo cáo của Viện Pasteur Nha Trang, 8 tháng qua, tại khu vực miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận ghi nhận hàng nghìn ca ca mắc sốt xuất huyết, trong đó thành phố Đà Nẵng có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất khu vực với gần 2.000 ca, tiếp đến là tỉnh Khánh Hòa 1.500 ca, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Theo ông Viên Quang Mai, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, dự báo sốt xuất huyết tại các tỉnh miền Trung sẽ tăng cao vào tháng 10 tới. Đỉnh điểm có thể rơi vào những tháng gần cuối năm. Do đó, ngoài sự vào cuộc của ngành y tế; người dân cũng cần chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết bằng cách vệ sinh sạch sẽ nơi mình sinh sống. Đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong việc phun hóa chất, diệt lăng quăng, bọ gậy; có ý thức trong việc thu gom rác thải, phế liệu…

Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang đề nghị, hiện nay dịch bệnh vẫn có xu hướng tăng cao so với đầu năm. Bắt đầu cuối tháng 9, đầu tháng 10, tháng 11 theo chu kỳ sẽ tăng lên, nên các địa phương cần tăng cường và coi trọng công tác xử lý, nếu có ổ dịch phải xử lý ngay. Nhất là phun diệt muỗi, diệt lăng quăng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân chủ động phòng bệnh...

Nguồn: qdnd.vn/xa-hoi/y-te/dich-sot-xuat-huyet-o-cac-tinh-mien-trung-co-chieu-huong-gia-tang-549585

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!