Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản nhanh, cộng với sức đề kháng của người dân thấp nên dễ bị virus sốt rét tấn công.

Sốt rét là một dạng bệnh lý nguy hiểm do kí sinh trùng sốt rét có tên Plasmodium gây nên, bệnh có khả năng lây từ người qua người thông qua các vết chích của muỗi Anophen. Các triệu chứng của sốt rét có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào loại kí sinh trùng người bệnh nhiễm phải, sức khỏe và tình trạng nhiễm của người bệnh.

Theo Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Đắk Lắk Hoàng Hải Phúc, số ca bệnh mắc sốt rét trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu tăng nhanh và diễn biến phức tạp.

Từ đầu năm 2018 đến ngày 22/10, toàn tỉnh Đắk Lắk có 425 ca mắc sốt rét, tăng 59 ca so với cùng kỳ năm 2017. Bệnh sốt rét đã xuất hiện ở tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó tập trung nhiều nhất tại các huyện Ea Kar 104 ca, Krông Năng 58 ca, Buôn Đôn 48 ca, Ea Súp 42 ca…

Đặc biệt, trên địa bàn các huyện Ea Kar, Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Năng… đã xuất hiện nhiều ca bệnh bị tái phát, tái nhiễm sốt rét sau khi được điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Vì vậy, ngành Y tế Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra các khu vực có bệnh nhân mắc sốt rét bị tái nhiễm để kịp thời phát hiện tình trạng kháng thuốc, thay đổi pháp đồ điều trị và chủ động trong công tác phòng chống nếu xảy ra kháng thuốc sốt rét.

Theo Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Đắk Lắk, qua điều tra vector truyền bệnh sốt rét đã phát hiện được số vector gây bệnh tăng cao so với các năm trước. Riêng kết quả điều tra 207 cá thể muỗi tại buôn Ea Puk, xã Ea Sô, huyện Ea Kar đã phát hiện 152 cá thể có vector gây bệnh. Theo nhận định của Trung tâm, tình hình thời tiết đang có những diễn biến bất thường, mùa mưa vẫn còn kéo dài, các vector gây bệnh có khả năng sinh sản mạnh hơn trong thời gian tới, nguy cơ bùng phát dịch rất cao nếu không can thiệp kịp thời.

Ông Hoàng Hải Phúc cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến bệnh sốt rét bùng phát và số vector gây bệnh tăng cao trong năm 2018 là do năm 2017 ngành Y tế Đắk Lắk không được cấp hóa chất và kinh phí để tiêu diệt vector gây bệnh. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương chưa kiểm soát được các đối tượng đi rừng, ngủ rẫy đặc biệt tại các khu vực vùng sâu vùng xa có sự giao lưu biên giới, tiếp giáp với các tỉnh đang có bệnh nhân sốt rét như Phú Yên, Đắk Nông, Gia Lai…

Bên cạnh đó, khó khăn trong công tác phòng chống sốt rét là thiếu hóa chất phun tẩm để tiêu diệt vector gây bệnh. Theo thống kê toàn tỉnh Đắk Lắk cần khoảng 600 lít hóa chất để phun tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét. Tuy nhiên, hiện Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Đắk Lắk chỉ được cấp hơn 100 lít hóa chất để phun tại các điểm nóng có ca bệnh sốt rét tăng đột biến, trong khi việc phun hóa chất phải được triển khai đồng bộ, trải đều tại các địa phương để tiêu diệt vector gây bệnh.

Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Đắk Lắk kiến nghị, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn Trùng Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn Trùng Quy Nhơn xem xét cấp đủ hóa chất để thực hiện việc phun và tẩm trong các vùng sốt rét trọng điểm của tỉnh, nhằm khống chế sự gia tăng của bệnh.

Nguồn: baotintuc.vn/suc-khoe/benh-sot-ret-dien-bien-phuc-tap-o-dak-lak-20181025112800005.htm

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!