Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Loài muỗi nguy hiểm như thế nào? Cần phòng bệnh do muỗi gây ra khi mùa mưa đến như thế nào mới an toàn.

Muỗi được cho là loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới, chúng gây ra nhiều bệnh tật chết chóc cho con người, một số bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra như: sốt xuất huyết, sốt rét, virus zika,... cho đến nay bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh.

Thuốc diệt muỗi được phun vào chiều chủ nhật, chưa kịp khuếch tán hết nên sáng thứ hai nhiều học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) bị mẩn ngứa.
Ngày 7/5, nhiều học sinh tiểu học và THCS của trường Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị mẩn ngứa, cay mắt. Các em được đưa xuống phòng y tế bôi thuốc. Một số gia đình đến con về sau khi nhận được thông tin.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết, học sinh bị dị ứng thuốc diệt muỗi do nhà trường phun vào chiều chủ nhật 6/5. Mỗi năm trường Marie Curie phun thuốc diệt muỗi ít nhất hai lần. Đợt phun hôm chủ nhật là nhắc lại ở một số phòng vẫn còn muỗi, sau lần phun cách đây một tháng.

"Đơn vị phun thuốc sử dụng loại thuốc tốt của Anh, Đức và tăng nồng độ để tránh muỗi kháng thuốc. Tuy nhiên, qua một đêm, thuốc chưa kịp khuếch tán hết nên sáng thứ hai 50 học sinh của 5 lớp THCS và một số em khối tiểu học bị dị ứng", ông Khang nói.

Lãnh đạo trường Marie Curie khẳng định, đây là lần đầu tiên nhà trường để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều học sinh. Cùng với việc chăm sóc các em, nhà trường đã thay ga gối, lau cửa sổ, cửa lớp, bàn ghế, mở cửa bật quạt...

"Tổ vệ sinh làm việc cả đêm qua, 6h hôm nay tiếp tục lau chùi, vệ sinh lớp học để đảm bảo không phát sinh thêm trường hợp dị ứng nào nữa", ông Khang nói.

Tối 7/5, Hiệu trưởng Khang đã viết thư xin lỗi phụ huynh, học sinh toàn trường. Ông khẳng định sự cố phun thuốc muỗi lần này là bài học lớn để nhà trường chăm sóc học sinh tốt hơn nữa. 

Chủ động phòng ngừa sốt xuất huyết khi mùa mưa đến:

- Tránh mặc quần áo tối màu; nên mặc áo dài tay quần dài, đi giày và đội mũ khi ở ngoài trời.

- Mắc màn khi ngủ.

- Vệ sinh khu vực sống, không để nước tụ đọng trong các bể, lu chứa...

- Hạn chế cho bé chơi ở các khu vực ẩm thấp

- Trồng các loại cây xua muỗi quanh nhà như bạc hà, oải hương, sả chanh...

- Sử dụng sản phẩm xịt hay thoa chống muỗi có chứa 15% Diethyltoluamide lên các vùng da lộ ra ngoài mỗi ngày; đặc biệt là khi sinh hoạt ở khu vực nhiều muỗi, đi du lịch, cắm trại...

Nguồn: vnexpress

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!