Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Bệnh sốt xuất huyết chính là cơn ác mộng đối với nhiều gia đình nằm trong khu vực dịch bệnh, thủ phạm chính là con muỗi. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì muỗi được cho là loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới, chúng gây ra nhiều bệnh tật chết chóc cho con người, một số bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra như: sốt xuất huyết, sốt rét, virus zika,...

Muỗi - côn trùng gây ra nhiều chết chóc nhất hàng năm.

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam. Đến đầu tháng 11, tỉnh này có hơn 2.480 ca mắc sốt xuất huyết.

Huyện Phú Ninh là một trong những địa phương có số ca sốt xuất huyết cao nhất tỉnh Quảng Nam. Tại địa phương này, dịch bệnh bùng phát mạnh từ cuối tháng 8, đến nay, đã có gần 100 ca nhiễm, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tại xã Tam An có đến 68 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Điểm yếu trong phòng chống dịch bệnh tại đây là năng lực cán bộ y tế từ huyện đến cơ sở chưa đảm bảo, không kịp thời tham mưu chính quyền địa phương trong xử lý dứt điểm các ổ dịch. Đối với xã Tam An, qua 2 tháng phát sinh dịch bệnh, ngành y tế địa phương triển khai 2 đợt phun thuốc diệt muỗi nhưng không hiệu quả. Do vậy, những ngày đầu tháng 11, ngành y tế đã phải tổ chức phun thuốc phòng dịch lại từ đầu.

“Theo báo cáo của Trạm y tế, cuối tháng 8/2018, phát hiện ca bị sốt xuất huyết đầu tiên. Đến đầu tháng 9, bắt đầu bùng phát lên 15 ca, sau đó khoảng 15 ngày thì không phát hiện thêm ca mới. Tuy nhiên, đến đầu tháng 10 lại phát sinh thêm 25 ca nữa”, ông Huỳnh Tuấn Nhật, Chủ tịch UBND xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam nói.

Mặc dù thường xuyên xảy ra dịch sốt xuất huyết vào mùa cao điểm, nhưng ngành y tế một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam chưa thật sự chú trọng công tác chỉ đạo phòng chống dẫn đến dịch bệnh bùng phát mạnh. Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh ở huyện Phú Ninh một phần do lãnh đạo chính quyền địa phương khoán trắng công tác phòng chống dịch cho ngành y tế.

“Huyện cũng đã mời lãnh đạo các địa phương và các đồng chí Trưởng Trạm y tế để quán triệt các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách cần phải triển khai để giải quyết dịch sốt xuất huyết trên địa bàn toàn huyện; giao cho ngành y tế có văn bản chỉ đạo hướng dẫn cụ thể đến các trạm y tế về giải pháp, cách thức phòng chống dịch. Đồng thời, triển khai xử lý gấp những điểm đang có ổ dịch hoặc đã hình thành những ổ dịch trong những năm trước đây...”, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết thêm.

Thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho thấy, đến ngày 4/11, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.480 ca mắc sốt xuất huyết ở 148 xã, phường, thị trấn. Một số nơi lâu nay ít xảy ra dịch sốt xuất huyết thì hiện tại cũng đã có người mắc bệnh, như huyện Tây Giang với 80 ca mắc bệnh.

Lãnh đạo ngành y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, dịch sốt xuất huyết tăng cao tại một số địa phương lâu nay ít xuất hiện dịch bệnh một phần do ngành chức năng chủ quan trong công tác phát hiện dịch bệnh ban đầu, người dân chưa có kiến thức phòng bệnh. Do đó, khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, nhiều người thường nhầm với sốt thông thường nên không điều trị kịp thời, dẫn đến lây lan thành dịch.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng đảm bảo nhân lực, hóa chất, máy móc phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy; bổ sung kinh phí chống dịch cho các địa phương. Trong 8 tháng đầu năm, tình hình sốt xuất huyết liên tục giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đặc biệt tăng cao trong 2 tháng gần đây.

Theo ông Văn, ngay từ cuối tháng 8, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan, các đơn vị khám chữa bệnh tăng cường công tác chuẩn đoán, điều trị sớm để hạn chế tối đa số chết... Bên cạnh đó, lãnh đạo sở cũng đi thực địa, làm việc với lãnh đạo các địa phương thị xã Điện Bàn, huyện Phú Ninh, huyện Tây Giang... để phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh./.

Nguồn: vov.vn/xa-hoi/quang-nam-bung-phat-dich-sot-xuat-huyet-837354.vov

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!