Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Dịch sốt xuất huyết bùng phát đầu tiên tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An), với 27 người mắc.

Ngày 25/9, bác sĩ Cao Đình Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An), cho biết vừa xuất hiện bùng phát dịch sốt xuất huyết tại xã Diễn Ngọc. Đây là ổ dịch đầu tiên trong năm 2018, hiện cả huyện có 29 ca mắc bệnh trong đó Diễn Ngọc là điểm bùng phát với 27 người còn hai người ở xã Diễn Trung và xã Diễn Kỷ là trường hợp ngoại lai (từ Vũng Tàu trở về). Các năm trước xã Diễn Ngọc cũng từng bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu, dịch đang có xu hướng giảm dần, ngày 24/9, địa phương này chỉ có một ca mới phát hiện. Trong số 29 người mắc hiện có 12 người đã khỏi, 14 ca đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu và 3 trường hợp điều trị tại nhà.

Ngay sau khi bùng phát dịch, huyện Diễn Châu triển khai công tác giám sát, xử lý môi trường, phun hóa chất diệt muỗi. Trung tâm Y tế huyện đã phun 190 lít hóa chất.

Năm 2017, Diễn Châu là địa phương đầu tiên bùng phát dịch sốt xuất huyết của toàn tỉnh Nghệ An với 153 ca mắc.

Trong tháng 4, trên địa bàn xã Diễn Ngọc, chỉ số bọ gậy phát triển nhanh, cao hơn mức báo động dịch. Tháng 5, huyện Diễn Châu tổ chức phát động ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết. Các ban, ngành, đoàn thể, các hộ dân cùng thực hiện dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy, lật úp các phế thải chứa nước. Tuy nhiên, dịch bệnh này vẫn xuất hiện.

Bác sĩ Bùi Tiến Dũng - Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An, dự báo tình hình dịch sốt xuất huyết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, bởi đây là một bệnh nội tại. Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều tại đây tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Số lượng người di chuyển lớn, nguy cơ đưa mầm bệnh về cao hơn.

Sốt xuất huyết chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, người dân chỉ có thể ngăn chặn dịch dựa trên nguyên tắc “không có muỗi không có bệnh”. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy.

Nguồn: news.zing.vn/bung-phat-o-dich-sot-xuat-huyet-o-nghe-an-post879573.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!