Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết đang là cơn ác mộng của người dân Đà Nẵng nói riêng, người dân toàn quốc nói chung, đặc biệt là trong tháng 11.

Dịch sốt xuất huyết (SXH) bùng phát đột biến, Đà Nẵng ghi nhận chỉ riêng tháng 11 đã có hơn 1.000 ca mắc SXH.

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP. Đà Nẵng, dù các thống kê cho thấy dịch sốt xuất huyết tính đến thời điểm này giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng riêng tháng 11, số ca SXH tại Đà Nẵng tăng đột biến.

Cụ thể, đến thời điểm này, Đà Nẵng đã ghi nhận 3.867 ca SXH, giảm so với cùng kì năm ngoái là 6.383 ca. Tuy nhiên, riêng trong tháng 11, Đà Nẵng ghi nhận trên dưới 1.000 ca, chưa tính các bệnh từ các tỉnh thành khác chuyển về. 

Lý giải nguyên nhân của việc bùng phát dịch SXH, ông Nguyễn Tam Lãm - Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung tâm Y tế Dự phòng TP. Đà Nẵng cho biết, hiện nay đang là mùa mưa, thời điểm thuận lợi cho việc sinh sôi của muỗi. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là người dân mặc dù có kiến thức về phòng chống bệnh dịch nhưng chưa thực sự bắt tay vào làm.

“Theo khảo sát của chúng tôi, đa phần người dân đều hiểu rõ về việc phòng chống dịch SXH nhưng từ kiến thức đó, họ lại chưa thực sự tham gia tích cực.

Đơn cử như nhiều khu vực được cảnh báo có nguy cơ bùng phát dịch, người dân có biết nhưng khi kiểm tra thì xung quanh nhà họ đều có loăng quăng, bọ gậy. Thời điểm này chỉ cần một trận mưa, nước đọng lại mà không kiểm soát được là vài ngày sau muỗi có thể sinh sôi rất nhanh” – ông Lãm cho hay.

Riêng về vấn đề phun hoá chất diệt muỗi, ông Lãm thông tin, hiện nay có khu vực chỉ đạt 50% đến 70% việc phun hoá chất. Người dân còn chưa tích cực hợp tác trong việc phun hoá chất. 

“Hoá chất của chúng tôi đang sử dụng đã được kiểm nghiệm là an toàn với người, vậy nên, người dân hãy yên tâm và phối hợp trong công tác này. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố phụ. Điều cần nhất là mỗi người dân phải thực sự tham gia vào việc chống dịch SXH mà trước hết là cho gia đình mình” – ông Lãm chia sẻ.

Hiện, Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu các bệnh viện tích cực tập trung điều trị, tăng thêm giường bệnh, Trung tâm y tế các quận huyện tăng cường công tác phòng chống dịch.

Nguồn: laodong.vn/y-te/thang-11-da-nang-co-hon-1000-ca-sot-xuat-huyet-643384.ldo

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!