Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng tên Plasmodium, lây truyền từ người này sang người khác khi những người này bị muỗi đốt. Bệnh phổ biến ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ, châu Á và châu Phi. Mỗi năm có khoảng 515 triệu người mắc bệnh, từ 1 đến 3 triệu người tử vong - đa số là trẻ em ở khu vực phía nam sa mạc Sahara, châu Phi. 90% số ca tử vong xảy ra tại đây. Sốt rét thường đi kèm với đói nghèo, lạc hậu và là một cản trở lớn đối với phát triển kinh tế.

Sốt rét là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất và là vấn đề rất nghiêm trọng đối với sức khoẻ cộng đồng. Bệnh gây ra bởi ký sinh trùng protozoa thuộc chi Plasmodium. Chi này có bốn loài làm con người nhiễm bệnh. Nguy hiểm hơn cả là Plasmodium falciparum và Plasmodium vivax. Hai loài còn lại (Plasmodium ovale, Plasmodium malariae) cũng gây bệnh nhưng ít tử vong hơn. Nhóm các loài Plasmodium gây bệnh ở người thường được gọi chung là ký sinh trùng sốt rét. Riêng loài P. knowlesi, phổ biến ở Đông Nam Á, gây bệnh sốt rét ở khỉ nhưng cũng có thể gây nhiễm trùng nặng ở người.

Đừng chủ quan với biểu hiện sốt ở trẻ

Sau một tuần sốt cao liên tục, người mẹ đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) thăm khám thì phát hiện bệnh nhi nhiễm ký sinh trùng sốt rét.

Ngày 22/11, Bệnh viện Nhi đồng 2, vừa tiếp nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sốt rét. Bác sĩ Lê Hải Lợi, Khoa Nhiễm, cho hay bệnh nhi là bé Tạ Thị Ngọc Yến (sinh năm 2010, ngụ tỉnh Bình Phước) và Ngô Bùi Bảo Uyên (sinh năm 2016, ngụ tỉnh Đăk Nông). Hai bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sốt kéo dài, tiêu chảy, thiếu máu, da xanh xao, lạnh run.

Bà Trần Xy Sành, mẹ bệnh nhi Ngọc Yến, chia sẻ trước đó một tuần, bé bị sốt cao và đi khám bác sĩ ở địa phương được chẩn đoán là sốt siêu vi. Sau khi điều trị một tuần không khỏi, gia đình đã chủ động đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám.

Mẹ bé cho biết thêm khu vực gần nhà đã có người lớn mắc bệnh nhưng không nghĩ rằng sốt rét sẽ xảy ra ở trẻ nhỏ.

Đối với trường hợp bé Bảo Uyên, bệnh nhi bị sốt, tiêu chảy kéo dài và cũng được chuyển xuống Bệnh viện Nhi đồng 2 sau khi điều trị không hiệu quả tại địa phương. Tại đây, kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai bé đều mắc bệnh sốt rét.

“Giai đoạn đầu của bệnh dễ nhầm với cảm sốt thông thường và chỉ có phết máu ngoại biên, soi dưới kính hiển vi mới tìm được ký sinh trùng sốt rét. Bệnh kéo dài có thể dẫn đến tử vong do thiếu máu nặng bởi ký sinh trùng sốt rét gây tán huyết”, bác sĩ Lợi nói.

Bác sĩ khuyến cáo người dân sống trong vùng sốt rét lưu hành khi có biểu hiện sốt kéo dài cần nghĩ đến bệnh lý này và đi khám kết hợp xét nghiệm máu để được điều trị kịp thời.

Trước đó, hai bệnh nhi khác đến từ Đăk Nông cũng bị sốt rét được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị.

Nguồn: news.zing.vn/dung-chu-quan-voi-bieu-hien-sot-o-tre-post798092.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!