Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Bệnh sốt rét chủ yếu do muỗi anophen truyền, có liên quan chặt chẽ với môi trường và điều kiện kinh tế xã hội. Trên thế giới có khoảng 422 loài muỗi anophen nhưng chỉ có khoảng 70 loài truyền bệnh sốt rét, trong đó 40 loài muỗi truyền bệnh chính. Ở Việt Nam có 15 loài anophen truyền bệnh. Bệnh sốt rét phát triển quanh năm. Các tỉnh rừng núi miền Bắc có hai đỉnh bệnh vào đầu và cuối mùa mưa. Ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, sốt rét phát triển cao trong suốt mùa mưa.

Sốt rét là một bệnh nhiễm ký sinh trùng lây truyền từ người này sang người khác do muỗi đốt. Bệnh gây ra những cơn sốt kèm theo rét run tái diễn và có thể gây tử vong.

Bệnh đặc trưng bởi những cơn tái diễn với các dấu hiệu và triệu chứng sau:

Rét run từ vừa đến nặng.

Sốt cao.

Toát mồ hôi đầm đìa khi hết sốt.

Cảm giác khó ở.

Các triệu chứng khác gồm đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

10.000 người bị sốt rét tấn công:

Khu vưc Tây Nguyên và các tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước đang đối mặt với hiểm họa mới khi căn bệnh sốt rét quay lại. Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương lo ngại, sốt rét kháng thuốc ngày càng lan rộng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống.

Ngày 4/1, tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân, PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương cho biết, trong năm 2017 trên cả nước có khoảng 10.000 trường hợp mắc sốt rét trong đó có 4 trường hợp tử vong. Đáng lưu ý cả 4 trường hợp tử vong đều là do bị chẩn đoán nhầm sốt rét ác tính thành viêm họng nên người bệnh không được cứu chữa kịp thời.

Trên cả nước hiện có khoảng 11 triệu người đang sống ở vùng có bệnh sốt rét lưu hành như vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng biên giới với các nước láng giềng. Bệnh sốt rét đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khi muỗi sốt rét với 3 chủng An.minimus, An.dirus, An.epiroticus hiện đang lưu hành tại nhiều tỉnh đã có dấu hiệu kháng hóa chất. Nguy hiểm hơn, ký sinh trùng gây bệnh sốt rét kháng thuốc đã được ghi nhận tại các tỉnh: Bình Phước, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk, Quảng Nam, Khánh Hòa.

Những đối tượng đã mắc và nguy cơ mắc sốt rét ở mức cao là dân di biến động, giao lưu qua biên giới, người đi rừng, ngủ rẫy. Vào thời điểm mùa đông xuân, một số người lao động từ khu vực Châu Phi, Campuchia,… trở về quê vui xuân, đón Tết cùng gia đình sẽ tăng thêm nguy cơ “nhập khẩu” sốt rét ngoại lai.

Để hạn chế nguy hiểm của căn bệnh sốt rét đối với cộng đồng, Viện trưởng Thanh Dương đề nghị các địa phương ngoài công tác phòng chống sốt rét nội địa phải chú trọng đến phòng chống sốt rét ngoại lai trên cơ sở theo dõi, phát hiện sớm những dấu hiệu mắc bệnh ở nhóm dân di biến động. Ngoài việc tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng, các bệnh viện cần tăng cường công tác chuyên môn trong chẩn đoán, phát hiện, điều trị sớm bệnh nhân sốt rét, hạn chế nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Nguồn: dantri.com.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!