Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Gia đình có trẻ nhỏ chế nên xem thường loài muỗi bé nhỏ nhé. Trong số các loài côn trùng gây hại thì muỗi được xem là côn trùng nguy hiểm, gây ra nhiều cái chết nhất trên thế giới. Muỗi có mặt ở khắp mọi nơi, tiêu diệt hết chúng là việc làm rất khó cho các nhà khoa học. Sốt xuất huyết và sốt rét là hai trong số các bệnh nguy hiểm cho muỗi gây ra hiện nay.

Bé trai 6 tuổi bị co giật, viêm não chỉ vì một vết muỗi cắn.

Noah Surrett (6 tuổi, Mỹ) vừa qua đã mắc phải một căn bệnh kỳ lạ gây co giật, viêm não do virus LAC – một loại virus có thể gây bệnh nghiêm trọng truyền qua muỗi đốt.

Đầu tháng 8 vừa qua, Noah Surrett kêu với mẹ là bị đau đầu. Chị LoriAnne, mẹ cậu bé cho bé uống thuốc giảm đau nhưng bé không đỡ. Một ngày sau, Noah bắt đầu không có khả năng hồi đáp và co giật.

Bé nhanh chóng được đưa vào viện. Sau nhiều xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán cậu bé mắc một loại virus hiếm gặp gây bệnh viêm não LaCrosse, lây truyền qua đường muỗi đốt.

Hầu hết những người nhiễm phải virus này không thể hiện một triệu chứng nào, hoặc chỉ có những triệu chứng không tiêu biểu, cho đến tận 10 ngày sau khi bị muỗi đốt. Khi bệnh nhân tỏ ra mệt mỏi, sốt cao, đau đầu, nôn mửa... thì bệnh bắt đầu diễn biến rất nhanh.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC), những ca bệnh nặng có thể gây viêm não, bệnh nhân có thể bị co giật, hôn mê và liệt.

Điều đặc biệt là hiện vẫn không có phương pháp điều chị cho bệnh này, những ca bệnh nặng cần phải nhập viện để hỗ trợ hô hấp, truyền dịch tĩnh mạch. Bệnh nhân chỉ có thể vượt qua nếu đủ sức chống chọi cho đến khi virus chấm dứt vòng đời của nó.

Ngày 10/8 vừa qua, cậu bé Noah đã may mắn xuất viện sau khi chiến thắng virus gây bệnh. Noah vẫn tiếp tục phải uống thuốc chống co giật trong vòng 2 tháng tới.

Chị LoriAnne vô cùng sốc khi con mình mắc bệnh hiểm nghèo chỉ vì một vết côn trùng cắn. Chị nói: “Chúng tôi sống ở nông thôn và tôi rất nghiêm chỉnh trong việc xịt thuốc chống côn trùng lên da bọn trẻ. Bọn trẻ cũng vẫn có thể bị muỗi đốt khi ra ngoài nhưng chưa xảy ra hậu quả gì”.

Chị LoriAnne đã chia sẻ những thông tin về ca bệnh của con lên mạng xã hội để mong muốn mọi người cảnh giác hơn với loại virus nguy hiểm này.

Nguồn: giadinhmoi.vn/be-trai-6-tuoi-bi-co-giat-viem-nao-chi-vi-mot-vet-muoi-can-d10441.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!