Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Mùa mưa là thời điểm thuận lợi cho muỗi sinh sản nhanh. Tuy là côn trùng nhỏ bé nhưng muỗi được xem là côn trùng nguy hiểm nhất thế giới, chúng có thể lây lan thành mầm bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Ngoài gây ngứa ngáy, khó chịu thì muỗi đốt còn kéo theo hàng loạt căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, virus zika,... Muỗi đã giết chết hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. Chính vì thế nhiều người luôn tìm cách diệt muỗi khi chúng xuất hiện xung quanh mình, tuy nhiên không phải ai cũng diệt muỗi đúng cách đâu nhé.

Có một thực tế là không ít gia đình hiện đang áp dụng một công thức chung để diệt muỗi: vợt điện kết hợp thuốc diệt côn trùng. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, nếu sử dụng đồng thời 2 công cụ này, nguy cơ cháy nổ sẽ là rất cao!

Gần đây, các sĩ quan và lính cứu hỏa thuộc Hải đội Jianghai ở Thượng Hải, Trung Quốc đã thực hiện một thí nghiệm để kiểm tra sự an toàn khi diệt muỗi bằng vợt điện và thuốc xịt côn trùng cùng một lúc. Kết quả cho thấy rằng, khi phun thuốc diệt côn trùng vào vợt đập muỗi đã bật sẵn điện, thì đột nhiên có lửa phát ra.

Lý giải cho hiện tượng trên, một nhà nghiên cứu tại Viện hàn lâm khoa học Hà Nam tên là Yue Tianyou đã cho biết : “Bất kỳ loại thuốc diệt côn trùng nào, cũng đều có chứa chất pyrethrins. Đây là loại chất có khả năng gây cháy, nổ cao khi tiếp xúc với ngọn lửa”. Và ông cũng giải thích thêm rằng, sau khi khởi động nguồn điện ở vợt muỗi, phần lưới kim loại sẽ ngay lập tức tạo ra một luồng điện áp lên đến 3000V. Trong trạng thái điện áp cao như vậy, một cường độ nhất định của tia lửa điện sẽ được tạo ra. Và khi sử dụng đồng thời cả 2 cách thức diệt muỗi trên, vợt điện sẽ là một ngòi châm lửa hiệu quả, khiến chất pyrethrins trong thuốc diệt côn trùng “phát huy” hết công năng, và tạo ra ngọn lửa.

Khuyến cáo thêm về phản ứng hết sức nguy hiểm này, Zhangwan Min – một nhân viên cứu hỏa cấp cao ở tỉnh Hà Nam chia sẻ: "Không chỉ thuốc diệt côn trùng, mà các chất tẩy rửa cũng có chứa những thành phần hóa học “nhạy cảm” với ngọn lửa". Người đàn ông này cũng đặc biệt nhắc nhở rằng, một vài loại sản phẩm vợt muỗi điện kém chất lượng, vẫn có thể chứa điện ngay cả khi công tắc nguồn bị tắt. Vì vậy, mọi người nên kiểm tra cẩn thận công cụ diệt muỗi này khi không sử dụng, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Một số lời khuyên của chuyên gia để diệt muỗi đúng cách:

- Trong khi vợt muỗi điện đang bật nguồn, không được chạm tay vào bề mặt hoặc thanh kim loại dẫn điện để tránh bị điện giật. Do lưu lượng tức thời của nó lên đến 3000V, mà điện áp an toàn của cơ thể con người là dưới 36V.

- Không nên chạm tay vào lưới hoặc một thanh kim loại dẫn điện ở trạng thái đã tắt nguồn điện, vì có thể sẽ còn điện tích tụ giữa hai mắt lưới kim loại.

- Không được sử dụng vợt đập muỗi ở những khu vực có những chất khí, chất lỏng dễ gây cháy (thuốc diệt côn trùng, chất tẩy rửa,…).

- Nếu trên bề mặt của lưới điện vẫn còn xác muỗi chết, thì tốt nhất là lắc mạnh để chúng rơi ra hoặc đánh sạch bằng bàn chải. Không rửa bằng nước để ngăn ngừa đoản mạch.

- Khi sạc vợt đập muỗi điện, bề mặt lưới sẽ có thể xuất hiện một luồng điện áp cao nên tuyệt đối không được tiếp xúc.

- Thời gian sạc không được vượt quá 15 giờ.

- Khi lưới điện của vợt đập muỗi bị hư hỏng hoặc biến dạng, không nên tiếp tục sử dụng nó.

- Vợt đập muỗi điện ẩn chứa những nguy hiểm mà ta không thể lường trước, do đó, tốt nhất nên để xa tầm tay trẻ nhỏ.

- Ở những nơi thường xuyên tồn tại lửa như nhà bếp, không được sử dụng các chất dễ cháy như thuốc diệt côn trùng, nước vệ sinh và chất tẩy rửa.

Nguồn: khoahoc.tv/su-dung-cung-luc-vot-dap-muoi-va-thuoc-diet-con-trung-co-the-gay-chay-no-93670

Bất kỳ loại thuốc diệt côn trùng nào cũng có chứa  loại chất dễ gây cháy.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!