Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Loài muỗi nguy hiểm như thế nào không phải ai cũng biết, nhiều người còn tỏ ra coi thường loài côn trùng bé nhỏ này. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thì muỗi được cho là loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới, chúng gây ra nhiều bệnh tật chết chóc cho con người, một số bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra như: sốt xuất huyết, sốt rét, virus zika,... cho đến nay bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh.

Dưới đây là 7 căn bệnh nguy hiểm có thể lây sang bạn từ muỗi cắn

Muỗi cắn có thể lây truyền 1 trong 7 loại vi rút sau, vì vậy tốt nhất hãy tìm cách ngăn ngừa muỗi tấn công trước khi chúng lây truyền bệnh cho bạn, theo boldsky.

Zika

Ấn Độ, châu Phi và một số quốc gia Đông Nam Á đã bị dịch vi rút Zika. Bệnh này lây lan từ muỗi Aedes Aegypti và có liên quan đến dị tật bẩm sinh ở trẻ em khi nó ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai.

West Nile

Đây là một bệnh do vi rút gây ra bởi muỗi. Được cho là có nguồn gốc ở châu Phi, quanh khu vực sông Nile, loại vi rút này đã đến các khu vực khác trên thế giới, bao gồm Ấn Độ, một số quốc gia Đông Nam Á và Mỹ.

Cần lưu ý rằng nhiều người bị ảnh hưởng bởi loại vi rút này không có triệu chứng và vi rút chết trong cơ quan người. Tuy nhiên, ở một số người có thể có các triệu chứng giống như cúm, và có thể gây ra tình trạng viêm não và tử vong.

Sốt xuất huyết

Chỉ cần nghe từ sốt xuất huyết là có thể mang lại cảm giác sợ hãi ở người, đặc biệt là ở Ấn Độ. Sốt xuất huyết là một căn bệnh do vi rút nghiêm trọng, có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong và không có cách điều trị hoặc chủng ngừa cụ thể nào!

Bệnh sốt xuất huyết lan truyền từ muỗi Aedes Aegypti giống như Zika. Ứơc tính rằng khoảng 2,5 tỉ người có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết ở châu Á, châu Phi và quần đảo Caribê.

Chikungunya

Chikungunya là một căn bệnh do vi rút gây chết người khác, gây ra các triệu chứng giống như cúm và tấn công hệ miễn dịch và cũng có thể gây hại cho các cơ quan và gây tử vong.

Bệnh này cũng lây lan bởi cùng một loài muỗi gây sốt xuất huyết và Zika, muỗi Aedes Aegypti. Chikungunya phổ biến hơn ở các nước đang phát triển và kém phát triển ở châu Á và châu Phi.

Ngoài ra, có một vài ổ dịch của vi rút này ở Mỹ.

SELV (St Louis Encephalitis)

Đây là một trong những bệnh hiếm gặp nhất, chỉ lây nhiễm cho khoảng 7 người trên thế giới! Đây cũng là một bệnh do vi rút gây ra bởi muỗi.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau đầu, mất phương hướng, run, hôn mê, co giật, tê liệt... Cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất là não. Loại vi rút này phổ biến nhất trong rừng và đầm lầy ở Đông và Trung Mỹ, là nơi sinh sản của muỗi lây lan bệnh này.

Sốt vàng

Sốt vàng cũng là một bệnh do vi rút nguy hiểm gây ra bởi muỗi. Các triệu chứng của bệnh này bao gồm sốt, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt,... và gây vàng da và mắt. Bệnh này cũng phổ biến hơn ở châu Á và châu Phi. May mắn thay, bệnh này đã có thuốc tiêm chủng.

Bệnh sốt rét

Sốt rét là một bệnh do vi rút phổ biến lây truyền qua muỗi đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Mặc dù có thuốc tiêm chủng nhưng không thể loại trừ hoàn toàn căn bệnh này. Vi rút này cũng có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm cùng với bệnh lỵ và tiêu chảy.

Nguồn: thanhnien.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!