Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Muỗi được coi là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất trên thế giới. Muỗi là con vật mang nhiều mầm bệnh như sốt rét, sốt vàng da, sốt xuất huyết, viêm não, virus Chikungunya và Zika.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình trạng muỗi đốt có thể giết chết tới 1 triệu người mỗi năm. Muỗi có hại vì lượng vi khuẩn, vi-rút và ký sinh trùng chết người mà chúng truyền qua vết đốt, sau đó gây bệnh. Dưới đây là 5 trong số những căn bệnh nguy hiểm nhất do con vật này gây ra mà mọi người nên biết.

1. Bệnh sốt rét

Bệnh sốt rét là một bệnh ký sinh trùng, lây lan qua vết đốt của Anopheles, một loại muỗi thường thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh sốt rét là sốt và tình trạng giống như cúm, phát triển chậm sau khi nhiễm trùng. Trong đó, nhiều ký sinh trùng gọi là sporozoites xâm nhập vào máu và nhân đôi lên, ảnh hưởng đến các tế bào hồng cầu trong cơ thể. 

Các triệu chứng sốt rét là đau đầu, đau cơ, huyết áp thấp , trạng thái ý thức bị thay đổi, cảm lạnh liên tục và bị hạ huyết áp khi đứng lên.

2. Sốt xuất huyết 

Sốt xuất huyết là một căn bệnh lây truyền qua vết đốt của muỗi Aedes bị nhiễm bệnh. Muỗi này bị nhiễm bệnh trong khi hút máu của người bệnh và lây nhiễm sang những người khác khi chúng đốt.

Sốt xuất huyết còn có thể gây đau khớp và cơ nghiêm trọng ở một số bệnh nhân. Loại sốt này xảy ra ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. 

Bệnh sốt xuất huyết có thể thay đổi mức độ từ bệnh nhẹ đến cấp tính. Ở hầu hết mọi người, các triệu chứng sốt xuất huyết bắt đầu trong vòng 4-7 ngày, sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt.

Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết là đau đầu dữ dội, đau trong mắt, buồn nôn và ói mửa, đau cơ và khớp, phát ban có thể lan ra từ ngực đến cánh tay, chân và mặt. Bệnh khởi phát đột ngột kèm sốt cao 

3. Bệnh sốt Chikungunya

Bệnh sốt Chikungunya hình thành qua vết muỗi Aedes Aegypti đốt. Nó có thể gây đau khớp dai dẳng, kèm phát ban và sốt. Các triệu chứng của loại sốt này tương tự như sốt xuất huyết và thường bắt đầu 2-4 ngày sau khi bị muỗi nhiễm bệnh đốt.

- Các triệu chứng của bệnh sốt Chikungunya:

Buồn nôn 

Nôn mửa 

Phát ban trên da, các mạch máu bị tổn thương 

Táo bón

Chóng mặt 

Ngón tay và ngón chân lạnh 

Đau cơ bắp và cơ khớp nặng 

Viêm họng 

Đau đầu dữ dội 

Đau bụng quằn quại 

4. Bệnh Virus Zika 

Đây là căn bệnh lây lan qua vết cắn của một con muỗi mang vi-rút Zika nguy hiểm. Thời gian ủ bệnh được cho là khoảng một vài ngày. 

- Một số triệu chứng của bệnh Virus Zika bao gồm: 

Đau khớp 

Sốt 

Phát ban 

Nhức đầu 

Đau cơ 

Viêm kết mạc 

5. Bệnh viêm não Nhật Bản 

Nó là một căn bệnh do virus nguy hiểm lây lan từ muỗi qua cơ thể con người, gây viêm màng xung quanh não.

Hầu hết các dấu hiệu nhiễm trùng này đều nhẹ, không có triệu chứng rõ ràng, nhưng sau đó bệnh có thể phát đột ngột, nhanh chóng, dồn dập bao gồm các triệu chứng: sốt cao, cứng cổ, mất phương hướng, co giật, liệt cứng.

Để tránh bị nhiễm bệnh, mọi người nên sử dụng thuốc chống muỗi trong nhà và thực hiện các biện pháp phòng ngừa muỗi hiệu quả khác.

Nguồn: thegioitiepthi.vn/p/5-benh-nguy-hiem-lay-truyen-tu-con-muoi-13085.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!