Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Sốt rét là một dạng bệnh lý nguy hiểm do kí sinh trùng sốt rét có tên Plasmodium gây nên, bệnh có khả năng lây từ người qua người thông qua các vết chích của muỗi Anophen. Các triệu chứng của sốt rét có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào loại kí sinh trùng người bệnh nhiễm phải, sức khỏe và tình trạng nhiễm của người bệnh.

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện ra một phương pháp khá sốc, khác hẳn với cách làm thông thường để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch sốt rét. Đó là chữa bệnh cho muỗi, thay vì tiêu diệt nó.

Sốt rét là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm với hàng trăm triệu ca mắc bệnh mỗi năm, làm hàng trăm ngàn người chết. Ở những vùng nhiệt đới, ký sinh trùng gây bệnh lây lan nhanh chóng từ người này sang người khác qua vật trung gian là loài muỗi.

Các biện pháp phòng ngừa phổ biến nhất để kiềm chế sự lây lan là nằm màn và phun thuốc diệt muỗi nhằm giảm thiểu số ca bị muỗi đốt. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy có thể có cách tốt hơn, đó là điều trị muỗi ngay tại điểm đầu tiên, nơi dịch bệnh bùng phát.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications, tập trung vào việc tìm cách ngăn chặn sự lây nhiễm ký sinh trùng từ con người sang muỗi. Cách làm này có vẻ ngược đời, nhưng nó thực sự là một cách tiếp cận khá thông minh khi chúng ta hiểu được phương thức lây lan của ký sinh trùng sốt rét.

Khi một người bị nhiễm sốt rét và sau đó được chữa khỏi, các triệu chứng của bệnh biến mất, nhưng ký sinh trùng vẫn còn trong cơ thể của người đó. Dạng ký sinh trùng không hoạt động này nằm chờ một con muỗi đốt người một lần nữa. 

Khi điều đó xảy ra, các ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể của muỗi và bắt đầu tái tạo sự sống, để rồi khi muỗi đốt một người khác, bệnh lại bắt đầu bùng phát.

Một nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi Jake Baum thuộc Trường Đại học Hoàng gia London (Anh) đã thử nghiệm hàng chục nghìn hợp chất để xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của ký sinh trùng bên trong muỗi để sau đó có thể lây nhiễm sang người. Sáu loại biệt dược tiềm năng đã được tìm ra từ hơn 70.000 hợp chất.

GS Baum cho biết:"Những gì chúng tôi đề xuất là thuốc bảo vệ muỗi, ngăn chặn các ký sinh trùng tiếp tục hành trình lây nhiễm của chúng. Bằng cách kết hợp một loại biệt dược với thuốc chống sốt rét thông thường, chúng tôi không chỉ chữa trị cho từng con muỗi, mà còn bảo vệ toàn thể cộng đồng. Cuộc chiến với bệnh sốt rét là một cuộc chiến liên tục vì ký sinh trùng trở nên kháng thuốc. Các loại thuốc mới nhắm tới quá trình lây lan ký sinh trùng trong muỗi sẽ mang lại hiệu quả lớn khi đóng vai trò “bảo vệ tự nhiên” nhiều hơn và có thể sẽ trở thành một cách hữu hiệu để loại bỏ bệnh sốt rét”.

Nhóm nghiên cứu đã mô phỏng những gì diễn ra bên trong cơ thể muỗi để kiểm tra phản ứng của ký sinh trùng sốt rét với các hợp chất khác nhau. Việc thiết lập hệ thống kiểm tra các hợp chất đã diễn ra trong vài năm. Và khi đã hoàn tất, các nhà nghiên cứu đã có thể lọc ra hơn 10.000 hợp chất khác nhau mỗi tuần.

Tất nhiên, sẽ cần có những thử nghiệm thêm nữa về công dụng của các hợp chất mới này, nhưng chúng được cho là an toàn đối với con người, đồng thời có tác dụng tốt trong việc phá hủy chu kỳ phát triển điển hình của ký sinh trùng sốt rét. 

Những con muỗi mang ký sinh trùng, nếu đốt một người bệnh được điều trị bằng những loại thuốc này, nó sẽ được xử lý và không còn khả năng lây lan bệnh dịch trong tương lai.

Nguồn: tienphong.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

 

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!