Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Sốt xuất huyết là một bệnh phổ biến, nhất là ở những nước nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt nam do virus dengue gây ra truyền qua vật truyền bệnh trung gian là muỗi vằn.

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc sốt xuất huyết nhất là những trẻ từ 4 đến 9 tuổi, tỉ lệ trẻ dưới 1 tuổi mắc bệnh khá hiếm nhưng lại là nhóm dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm nhất.

Muỗi là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm trên toàn thế giới như: sốt xuất huyết, sốt rét, virus zika,... . Trong đó bệnh sốt xuất huyết được xem là nguy hiểm nhất, giết chết nhiều người nhất.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên dưới đây của bác sĩ nếu chẳng may bạn bị mắc sốt xuất huyết bởi dịch bệnh này có thể cướp đi tính mạng của bất kỳ ai.

Theo Môi trường và Cuộc sống thông tin, sáng ngày 5/5 tại Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 8” cấp thành phố, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết “Trong 4 tháng đầu năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 3.000 ca sốt xuất huyết phải nhập viện, giảm 31% so với cùng kỳ năm 2017”.

Ông Bỉnh cho biết thêm, tuy có giảm tỷ lệ người bệnh xuống nhưng Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 3 trong số 30 quốc gia có mật độ lưu hành sốt xuất huyết cao nhất thế giới. Ttong đó, có hơn 50% các ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện của Việt Nam tập trung tại các tỉnh miền Nam.

Để gia tăng nhận thức của cộng đồng, cùng phối hợp hành động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh sốt xuất huyết về mặt kinh tế, xã hội Giám đốc Sở Y tế TP. HCM kêu gọi nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống sốt xuất huyết.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố triển khai diệt muỗi, lăng quăng trong khuôn viên nơi mình quản lý.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn truyền virus Dengue từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Bệnh sốt xuất huyết đôi khi có thể gây đau nhức rất trầm trọng ở cơ và khớp.

Một số triệu chứng sốt xuất huyết có thể nhận biết sớm như: sốt cao 40,5 độ, nhức đầu, ói mửa, phát ban, đau cơ và khớp. Bệnh nặng có thể gây chảy máu nặng, giảm huyết áp đột ngột và tử vong.

Trước đây, sốt xuất huyết thường gặp ở trẻ em; nhưng hiện tại, rất nhiều người lớn cũng mắc bệnh và tỷ lệ tử vong khá cao.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nên tự ý truyền dịch khi bị sốt. Nếu cần thiết phải truyền, BS sẽ có chỉ định với sự theo dõi sát sao của điều dưỡng về tốc độ truyền để tránh nguy cơ gây sốc.

Hiện nay, sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu mà chỉ điều trị triệu chứng. Khi sốt cao, chỉ dùng paracetamol, tổng liều không quá 60mg/kg cân nặng/ngày với người lớn. Tuyệt đối không dùng aspirin, analgin, ibuprofen vì thể gây xuất huyết, toan máu.

Trong giai đoạn 7-10 ngày mắc sốt xuất huyết, người bệnh tốt nhất nên uống oresol; uống nhiều nước hoa quả, nước dừa, nước rau và nước lọc.

Nguồn: vietq.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Muỗi - Dịch Vụ Diệt Muỗi - Công Ty Diệt Côn Trùng Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!