Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Ruồi được cho là côn trùng mang lại nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho người, cũng như các loài động vật khác.

Những ngày giữa tháng 7, người dân thôn Đông Hạ (Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội) phải sống chung với ruồi. Cuộc sống bị đảo lộn nghiêm trọng.

Gia đình bà Nguyễn Thị Đông (đội 18, thôn Đông Hạ) cách bãi rác Nam Sơn khoảng 100 m vài ngày nay phải mua màn chụp để có thể linh hoạt sử dụng được ở bất kỳ đâu trong nhà như ăn cơm, ngủ, nghỉ.

“Nói vui thì bảo là ăn tranh của ruồi nhưng sự thực là thế, không mắc màn thì ruồi bâu hết vào mâm. Có hôm đang nhai cơm thì ruồi chui tọt vào trong miệng, tôi sợ phát kinh mất mấy hôm”, bà Đông nói.

Ngồi ăn cơm trong màn nhưng ruồi vẫn vo ve bên cạnh. Vợ chồng con trai bà đi làm ca đêm sáng sớm mới về nhưng cũng không được chợp mắt vì phải dọn dẹp nhà cửa trước sự “đổ bộ” của ruồi mấy ngày nay.

Ruồi đậu ở bất cứ nơi đâu trong nhà, từ mắc phơi quần áo đến thực phẩm.

“Chúng tôi phải rửa đi rửa lại thức ăn trước khi chế biến, nhiều lúc quay đi quay lại đã thấy ruồi bâu vào rồi”, bà Đông thở dài.

Bà Đông đứng nói chuyện trong khi các con ruồi bay đi bay lại đậu vào chân tay bà liên tục.

Những con ruồi dường như không biết sợ người.

Không chỉ thôn Đông Hạ, các khu vực khác xung quanh bãi rác Nam Sơn đều trong tình trạng tương tự.

Đánh bẫy là cách ngăn chặn ruồi phổ biến nhất hiện nay của người dân. Bởi tiền mua thuốc thì đắt, nếu không dùng bẫy, người dân cũng không còn cách nào khác.

Mỗi ngày người dân thu được từ 1-2 kg ruồi, người thì đem đi vứt ở bãi rác, người thì chọn cách đốt.

Hé cửa ra là ruồi bay vào nên lúc nào nhà cửa cũng trong tình trạng “ra đóng vào khép”.

Xác ruồi la liệt trên sân nhà.

Ông Hoàng Văn Duyệt bật hết công suất của quạt lớn bé để đuổi nhưng ruồi vẫn bám lỳ trong nhà không chịu đi. Ông phải mua thêm thuốc để diệt.

Mỗi ngày phải chi 100.000 - 200.000 đồng tiền mua bẫy ruồi nhưng vừa đặt bẫy thì ruồi lại bâu kín. "Bẫy được bao nhiêu lại xuất hiện thêm ruồi ở nơi khác bay đến", ông Nguyễn Hải Yến nói.

Ruồi chết tạo nên mùi hôi thối. Mặc dù ngày nào cũng quét dọn nhà cửa sạch sẽ nhưng do có quá nhiều ruồi nên người dân cũng đành bất lực.

“Người dân nơi đây vốn đã quen với cảnh sống chung với ruồi nhưng nhiều như lần này thì chưa bao giờ nghĩ đến”, anh Yến vừa gom ruồi vào túi vừa ngao ngán lắc đầu.

“Chưa biết ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào nhưng cứ sáng dậy mở mắt ra là nhìn thấy ruồi, ăn cơm phải để ý đến ruồi, rồi mùi hôi thối lởn vởn xung quanh đã làm tinh thần của chúng tôi hết sức mệt mỏi. Không biết tình cảnh này khi nào mới kết thúc?”, cụ bà gần trăm tuổi bức xúc.

Nguồn: news.zing.vn

Mac man an com tranh hang trieu con ruoi tan cong hinh anh 3

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Dịch Vụ Diệt Ruồi - Dịch Vụ Tiêu Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!