Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Loài chuột chuyên phá hại ruộng đồng, đồ đạc, hoa màu, bên cạnh đó chuột còn là thủ phạm gây ra một số bệnh nguy hiểm chết người,... nên chuột thường bị mọi người ghét bỏ. Mỗi khi nhìn thấy chuột trong nhà người ta chỉ muốn tiêu diệt chúng ngay thôi.

Loài chuột có những khả năng tài tình, nhưng có ít người trong chúng ta biết điều này, dó chính là lý do vì sao nhiều người phòng chuột phá hại nhưng cũng không thoát khỏi hàm răng của chúng.

Liệu bạn có khóc thét khi một ngày phát hiện có chú chuột đang "tập bơi" trong chiếc bồn cầu nhà mình?

Đã bao giờ bạn tưởng tượng rằng, một ngày nào đó khi bạn đang sử dụng nhà vệ sinh và phát hiện thấy tiếng động lạ ở trong bồn cầu, khi mở nắp một chú chuột đột ngột nhảy chồm lên mặt nước, nhìn bạn với ánh mắt âu yếm chưa?

Lúc này, hẳn nhiều người sẽ hét toáng lên vì hoảng sợ. Nhưng liệu việc một chú chuột "lạc lối" và du hành lên bồn cầu có là sự thật? Nghe có vẻ là phim kinh dị nhưng sự thật là việc những chú chuột lạc lối và ghé thăm bồn cầu vô cùng phổ biến ở các thành phố trên thế giới.

Để hiểu hơn về chuyến du hành này, các nhà khoa học đã đặt một chiếc bồn cầu được "cắt lát" và theo dõi đường đi của chúng. 

Kết quả thu được đã hé lộ việc loài sinh vật gặm nhấm này có khả năng trèo lên hệ thống đường ống nước một cách dễ dàng và nhanh chóng như thế nào.

Theo các chuyên gia, loài chuột sở hữu một cơ thể mềm dẻo và sức chịu đựng vô cùng đáng nể. Chúng có thể bơi liên tục trong 3 ngày và nín thở dưới nước tới 3 phút.

Những chú chuột này có thể trườn, bò qua những lỗ hổng nhỏ nhất. Lý do là bởi, phần xương sườn của chúng có khớp nối với cột sống, cho phép ép nén cơ thể nhỏ lại để có thể chui qua những khoảng không rất bé.

Chúng ta biết rằng, một chú chuột có thể dễ dàng luồn lách qua các tấm lưới chắn hoặc nắp đậy miệng ống cống trên đường. Những đường ống dẫn nước thải của các hộ dân thường nối thông với cống chính và chú chuột ta coi đây là cơ hội hấp dẫn để tìm tòi khám phá.

Những vuốt sắc nhọn ở phần móng cho phép chuột bám chắc vào mọi bề mặt, kể cả ở bề mặt thẳng đứng, khiến việc trèo leo bên trong hệ thống đường ống trở nên dễ dàng.

Khi vượt qua được đường ống cống, chúng sẽ len lỏi và đột nhập vào hệ thống đường ống bồn cầu nhỏ hẹp. Ở khúc quanh, chuột tìm thấy một túi khí, đủ để giúp nó tiếp tục di chuyển tới tận cùng của đường đi.

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống ống cống có thể là thiên đường ẩm thực dành cho chuột. Bạn có tin rằng, một lượng lớn thức ăn thừa có thể được loại bỏ xuôi theo đường bồn cầu?

Không những thế, phân người cũng chứa chút thức ăn chưa tiêu hóa hết, giúp chuột phần nào được lót dạ. Khi được tiếp tế, chuột ta sẽ có thêm sức mạnh để có thể bơi và ngoi lên bờ.

Nếu chẳng may có người giật nước bồn cầu trong khi chuột đang "vi hành" trong đường ống, chúng có thể nhanh chóng bơi ngược trở lại hệ thống cống rãnh và tiếp tục chuyến hành trình của mình sau đó.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đường đi của loài chuột khi đột nhập vào nhà bạn qua chiếc bồn cầu.

Nguồn: kenh14.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!