Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Có đến hơn 90% các loài côn trùng có ích cho con người, trong đó nhiều loài có ích cho ngành nông nghiệp, ngành y khoa, đặc biệt nhiều loài côn trùng có thể chế biến thành món ăn ngon và bỗ dưỡng,...

Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh và hầu như ngày nào chúng ta cũng bắt gặp chúng, ở bất cứ đâu, mọi thời điểm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điều thú vị về những côn trùng bé nhỏ này mà chúng ta chưa từng biết đến.

Phát hiện con nhện sống lâu nhất thế giới ở Tây Úc

Úc nổi tiếng là địa điểm sinh sống của một số sinh vật nguy hiểm nhất thế giới và cũng là nơi nuôi dưỡng loài nhện sống lâu nhất trên thế giới.

Một cá thể nhện cửa sập cái sống tại Tây Úc có thể là con nhện sống lâu nhất từng được ghi nhận khi vừa chết già ở tuổi 43, phá vỡ kỷ lục được nắm giữ bởi một con nhện Tarantula 28 tuổi ở Mexico.

Con nhện này mang tên gọi “Số 16” là một đối tượng nghiên cứu trong dự án dài hạn về nghiên cứu số lượng loài nhện ở khu vực Trung Wheatbelt (Tây Úc), Dự án này được khởi xướng bởi nhà sinh vật học nổi tiếng và chuyên gia về nhện, Barbara York Main vào năm 1974. "Số 16" được phát hiện trong cuộc khảo sát ban đầu của Giáo sư Main trong năm đó. Thông qua nghiên cứu này, các nhà khoa học đã có được cái nhìn sâu sắc hơn về đời sống của những sinh vật tám chân này và phát hiện những hành vi độc đáo có thể giúp chúng sống lâu như vậy.

Nhện cửa sập có được tuổi thọ lâu như vậy có thể là do tập tính săn mồi kỳ lạ của chúng, bao gồm cả cách chúng sống sâu trong lòng đất và bản tính ít vận động cùng sự chuyển hóa chất thấp. Chúng là những kẻ săn mồi ít vận động, dành đa số thời gian trong cuộc đời nằm chờ cho đến khi con mồi của chúng bò qua hang sau đó tập kích bất ngờ.

Nghiên cứu của Giáo sư Main đã chỉ ra rằng những con nhện cửa sập đực thường rời khỏi hang của mình khi trưởng thành (trong khoảng bảy đến chín tuổi), đi lang thang tìm kiếm bạn đời, sau đó chết đi. Những con cái vẫn nuôi và bảo vệ con bên trong một chiếc hang được tạm thời niêm phong bằng một chiếc cửa bằng cây cỏ và tơ nhện. Nhện cửa sập cái thường sống ở duy nhất một hang suốt cuộc đời nó.

Tên của loài nhện cửa sập bắt nguồn từ cách chúng sử dụng sỏi đất, cây cỏ và tơ nhện để xây dựng cửa hang và cái tên kỳ lạ xuất phát từ cách săn mồi của chúng. Chúng thường sử dụng đất, cỏ cây, tơ nhện, để xây dựng cửa hang. Bình thường chiếc cửa này được đóng kín nhưng khi nghe thấy tiếng động của con mồi (như các loài côn trùng, động vật không xương sống nhỏ hay động vật chân đốt khác) đi qua cửa hang, chúng sẽ bật ra theo bản năng bật cửa ra để tóm gọn con mồi. Nhện cửa sập hiếm khi được nhìn thấy bởi vì chúng sống trong lòng đất bên dưới hang được bao phủ bởi nhiều cửa sập được xây dựng lên bằng cách sử dụng hỗn hợp đất hoặc nguyên liệu từ cây và tơ.

Nguồn: vietq.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!