Diệt Côn Trùng Hiệu Quả HÀ DUY ANH
Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả

Hotline: 0909.09.66.91
My image My image My image My image My image

Liên Hệ

Loại Dịch Vụ
Bạn là khách hàng mới?
Địa chỉ email của bạn:

Thế giới côn trùng rất phong phú về loài, số lượng, màu sắc, hình dạng, kích thước,...Hơn 90% côn trùng có ích cho hệ sinh thái, ngành nông nghiệp và hoa màu.

Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, hệ sinh thái tự nhiên rất phong phú và đa dạng, trong đó có côn trùng.

Ngày nay, những món ăn từ côn trùng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chúng nhìn có vẻ rất kinh dị, nhưng lại là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Săn côn trùng xuất khẩu.

Có những con bướm được bán với giá hàng trăm USD, có những cặp bọ cánh cứng được trả giá cả 5 - 6 triệu đồng. Với những món hời lớn như vậy, các thợ săn sẵn sàng phá nát các ngọn cây để giăng lưới bắt bướm, đốt sạch cả mảng rừng để lùa bọ cánh cứng; thậm chí xông cả vào rừng cấm để lùng sục côn trùng quý.

Theo nguồn tin từ các đầu nậu thu mua côn trùng thì mốt sưu tầm bướm đang "sốt" tại một số nước châu u và Nhật Bản. Nhưng lùng mua tất cả các loại trứng, ấu trùng bướm như hiện nay thì ngay cả đối với các thợ săn lâu năm cũng hết sức ngạc nhiên.

Hỏi một đầu nậu tên Giang mới từ vùng núi Tam Đảo - Vĩnh Phú vào thu mua bướm ở Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, tôi được biết: Hiện nay, các khách hàng nhà giàu ở châu u đang rất chuộng thú vui thả bướm trong các dịp sinh nhật, đám cưới hoặc lễ rửa tội. Không nhất thiết phải cùng chủng loại, cũng không nhất thiết phải cùng màu, điều quan trọng ở đây là làm sao khi thả ra, đàn bướm phải có nhiều con, càng nhiều càng ấn tượng.

Để sở hữu một số lượng bướm bay ra cùng một lúc, đúng ngày, đúng giờ như mong muốn, các tay sưu tầm đã phải tốn rất nhiều công. Bắt đầu là khâu lựa chọn trứng, ấu trùng, sau đó đưa vào lồng ấp, con nào nở sớm sẽ được nuôi trong một môi trường riêng biệt để tiếp tục sinh sản. Nói về thú chơi bướm đàn, một đầu mối chuyên chuyển hàng đi châu u cho biết: Đây chưa phải là cách chơi sành điệu, tuy cần số đông nhưng là bướm tạp; đa phần là bướm khế, bướm sen, bướm thóc...

Muốn gom hàng loại này chúng tôi chỉ cần thuê người bản địa vợt bắt hoặc bỏ tiền ra mua giá khoảng 15 - 20 ngàn đồng một cặp. Muốn bán được giá cao cần phải đặt mua các loại bướm trên núi có độ cao từ 1.000 đến 1.500m. Theo kinh nghiệm của thợ săn lành nghề, những con bướm giá trị chỉ xuất hiện một hai lần trong ngày. Vì vậy phải có 2 thợ săn ngồi túc trực; vừa là để không bị buồn ngủ vừa là để khi có cơ hội sẽ kết hợp màn trình diễn giữa vợt và lưới.

Căn - một thợ săn có thâm niên săn bướm hơn 5 năm còn cho biết: "Thực ra tiêu chuẩn để đánh giá không phải là to hay bé mà là độ phủ mỏng dày của phấn. Độ cao càng lớn thì lớp phấn càng dày. Màu sắc càng đẹp". Theo cách thức hướng dẫn của các thợ săn lành nghề thì khi bắt được bướm rồi phải nhanh chóng bấm vào huyệt chính giữa ngực của con bướm. Sau đó xếp chụm 2 cánh ra phía sau lưng, ướp hóa chất làm khô, rồi đóng hộp chuyển cho khách hàng.

Trái với khách hàng châu u, khách Nhật Bản không chuộng thú vui thả bướm trong ngày lễ mà chỉ thích sưu tầm bướm ở các độ cao và đặc biệt là bọ cánh cứng. Mỗi con bọ cánh cứng được mua với giá từ 1 đến 2 triệu, tùy vào số sừng và tùy vào độ bóng của cánh. Nếu bắt được nguyên một cặp, giá trị sẽ tăng lên gấp đôi gấp ba lần.

Khác với bướm, bọ cánh cứng chỉ được mua khi còn sống. Khi cách ly bọ cánh cứng ra khỏi thiên nhiên mang về nhốt trong những hộp kín, người chăm sóc phải biết cách, loại này rất dễ ốm. Nhiều người không biết cứ tống cho chúng ăn hết loại trái cây này sang loại trái cây khác, mà không hiểu tại sao chân chúng cứ mỗi ngày mỗi rụng.

Các tay sưu tầm kinh nghiệm, các khuỷu chân và kẽ cánh của bọ cánh cứng rất dễ bị nước của trái cây thấm vào, lên men và gây rụng chân, cánh. Sau nhiều lần thất bại, các đầu nậu giờ đây đã nhận thấy: rau câu chính là thức ăn bọ cánh cứng cần, không bẩn cánh, bẩn chân lại còn giúp chúng khỏe và bóng đẹp hơn nhiều.

Tháng 6 đang là cao điểm của mùa săn. Các nhân viên bảo vệ vùng rừng cấm quốc gia liên tục "mất ăn mất ngủ" về nạn săn bắt trái phép. Những ngọn cây quý liên tục bị các thợ săn đốn hạ, các loại côn trùng quý đang bị rượt đuổi và vây bắt đến tận rừng sâu. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp quản lý chặt chẽ để ngăn chặn nạn săn bắt bừa bãi này.

Nguồn: thanhnien.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!