Diệt côn trùng cơ quan xí nghiệp

Các câu hỏi quan tâm nhất của khách hàng cơ quan xí nghiệp.

PHUN THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? Đây là câu hỏi mà bất kỳ khách hàng nào khi có nhu cầu diệt muỗi và côn trùng đều quan tâm tới. Và Chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc và sự ra đời của thuốc diệt côn trùng hiện nay.

*** Nguồn gốc của thuốc diệt côn trùng được sử dụng trong gia dụng và y tế:

Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của ngành Hóa phân tích và Hóa Tổng hợp nên các Loại thuốc diệt côn trùng nhóm Pyrethroid tổng hợp đã ra đời. Nguyên liệu chính thuộc họ Pyrethrin (được chiết xuất từ cây hoa Cúc trừ côn trùng gây hại).

+ Về cây Cúc ( pyrethrum cinerarifolium Trev).

Là loài cây họ Cúc ( compositae) dạng cỏ sống dai, cao 50 – 60cm. Thân, cành lá phủ lông mềm Hoa vàng. Phân bố ở các dãy núi Anper và Bancan (Châu Âu), được nhiều nước trồng để khai thác: Pháp, Liên Xô, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản… Thường trồng tới năm thứ ba mới hai hoa, trồng lần thu hoạch 10- 20 năm. Cụm hoa phơi hay sấy khô có tác dụng trừ sâu.

+ Thuốc diệt côn trùng được chiết từ hoa cây Cúc (Chrysanthemum cinerariaefolium Vis) họ Cúc (Compositae). Hoạt chất chính là Pyrethrin an toàn đối với cây trồng, ít độc đối với người và động vật máu nóng. Pyrethrin chiết từ hoa cây Cúc trừ sâu được chế thành Chế phẩm diệt côn trùng ruồi, muỗi, kiến, gián, rệp trong nhà và chuồng gia súc. Hiện nay ngành Công nghiệp hóa chất đã tổng hợp được nhiều loại thuốc diệt côn trùng tương tự Pyrethrin, có hiệu quả diệt trừ cao đối với ruồi, muỗi, kiến, gián… ít độc cho người và vật nuôi.

+ Từ khoảng hai thập kỷ trở lại đây, ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên Thế giới đã và đang sử dụng một số thuốc thuộc nhóm Pyrethroid Tổng hợp để phòng chống vecto sốt rét như alpha-cyperthroid, lambda – cyhalothrin, permethrin, etofenprox.. Các loại thuốc này được dùng phun tồn lưu trên vách tường nhà ở hoặc tẩm màm… và cho hiệu quả tốt.

–  Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Châu Á hiện cũng chỉ sử dụng thuốc diệt côn trùng thuộc nhóm Pyrethroid tổng hợp chiết xuất từ hoa Cây Cúc trừ sâu như: Map permethrin 50EC ( Anh Quốc), Fendona 10SC (Pháp, Đức), Icon 2.5 CS ( Bỉ) …nhằm mang lại dịch vụ chất lượng và an toàn nhất cho quý khách hàng.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TỪ PHÍA KHÁCH HÀNG KHÁC

Câu hỏi 1: Khi có nhu cầu diệt côn trùng thì liên hệ có nhanh không?

TRẢ LỜI:

– Đối với những nơi diện tích lớn như trường học, nhà hàng, khách sạn, cơ quan, xí nghiệp, trường học, kho bãi, … sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tới khảo sát thực tế. Sau đó sẽ lập phương án xử lý, báo giá và lên kế hoạch ngày thực hiện công việc.

– Đối với các hộ gia đình và nơi có diện tích nhỏ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Quý khách hàng chủ động đặt lịch trước tối thiểu 3 tiếng chúng tôi sẽ tới thực hiện dịch vụ.

Câu hỏi 2: Trước và sau khi phun thuốc, khách hàng có cần dọn dẹp gì không?

TRẢ LỜI:

– Quý khách hàng cần cất đồ ăn, đồ uống vào tủ.

– Sau khi phun thuốc xong, nếu cần thiết, quý khách hàng có thể lau lại mặt sàn giáp chân tường và rửa lại các vật dụng cần thiết trong gia đình.

Câu hỏi 3: Khi phun thuốc bao lâu thì có thể trở lại nhà bình thường?

TRẢ LỜI:

– Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đưa trẻ nhỏ ra ngoài trong khi phun.

– Tuy nhiên, để an toàn cho những khách hàng mẫn cảm với thuốc, thông thường sau khoảng 30 – 45 phút kể từ khi kết thúc việc phun thuốc, người lớn có thể trở lại nhà lau sàn và sinh hoạt bình thường. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi) nên để sau 4 – 8 tiếng.

Câu hỏi 4: Thuốc diệt côn trùng loại có mùi và không mùi. Vậy nên sử dụng loại nào là tốt?

TRẢ LỜI:

– Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc khác nhau.

+ Loại không có mùi khi phun

+ Loại có mùi hắc nhẹ.

– Tuy nhiên, các loại thuốc đều có tác dụng diệt côn trùng. Do đó, khi tiến hành phun diệt côn trùng, chúng tôi sẽ lựa chọn những loại thuốc có hiệu quả, phù hợp, an toàn nhất với từng khu vực (Nhà riêng, cơ quan, xí nghiệp, resort, trường học, nhà máy…).

Câu hỏi 5: Các loại thuốc phun diệt côn trùng hiệu lực trong bao lâu & đối với loại côn trùng nào?

TRẢ LỜI:

– Trong điều kiện bình thường, các loại thuốc phun diệt muỗi và côn trùng gây hại vẫn còn hiệu quả tốt sau 1 tháng kể từ khi phun. Các thử nghiệm trên các bề mặt tường sơn, tường vôi, gỗ, vách đất, … tại các vùng có khí hậu khác nhau cho ra những kết quả thời gian hiệu lực của thuốc khác nhau, trung bình từ 1 đến 2 tháng.

– Thuốc diệt côn trùng có tác dụng diệt đối với tất cả các loại côn trùng như: muỗi, ruồi, gián, kiến, nhện, ong, bọ chét, rệp, ruồi cánh cứng, bướm, ve, …

Câu hỏi 6: Thuốc có gây mẩn ngứa cho người sử dụng không?

TRẢ LỜI:

– Đối với những người (phụ nữ và trẻ nhỏ) có da mẫn cảm với thuốc, để tránh có thể bị dị ứng thì yêu cầu rời khỏi khu vực xử lý và vào nhà đúng thời gian Công ty chúng tôi khuyến cáo sẽ không ảnh hưởng gì.

– Các loại thuốc sử dụng phun diệt côn trùng hiện nay, có nhiều loại khá an toàn. Tuy nhiên, để tránh việc mẩn ngứa có thể xảy ra, quý khách hàng nên yêu cầu nhân viên phun thuốc có các biện pháp che phủ đồ đạc trước khi phun. Khăn mặt, khăn tắm cần được thu lại hoặc giặt kỹ trước khi sử dụng.

– Đặc biệt, đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được đậy kỹ trước khi phun thuốc.

CÂU HỎI : Các loại thuốc phun diệt muỗi và côn trùng có gây ảnh hưởng tới người sử dụng không?

TRẢ LỜI :

Thực ra, đã là hóa chất, có tác dụng diệt được côn trùng thì chắc chắn chúng có độc. Tuy nhiên, từ các yếu tố mức độ độc hại, phương thức gây độc, nguồn gốc, … có thể khẳng định: Các loại thuốc phun diệt côn trùng thế hệ mới là an toàn cho người sử dụng.

– Về nguồn gốc : Hiện nay, các loại thuốc sử dụng phòng trừ côn trùng gây hại tại Việt Nam hầu hết thuộc nhóm pyrethroid tổng hợp được chiết xuất từ hoa cây Cúc trừ sâu (Chrysanthemum cinerariaefolium Vis), chính vì vậy, ở một mức độ nào đó, những loại hóa chất này ít gây độc cho con người.

– Về cơ chế tác động : Trước hết, các loại thuốc này tác động đến côn trùng qua tiếp xúc và vị độc. Côn trùng bị tiêu diệt khi chúng đậu (bò, trườn) trên bề mặt đã phun thuốc và đưa thuốc vào miệng (vòi), qua đó tác động tới đường tiêu hóa và hệ thần kinh. Như vậy, thuốc chỉ gây độc khi con người uống (nuốt) phải hoặc bôi trực tiếp trên bề mặt da. Mặt khác, dư lượng thuốc tồn lưu trên bề mặt được phun là rất nhỏ. Dư lượng ấy chỉ đủ để diệt côn trùng khi côn trùng tiếp xúc trực tiếp với thuốc chứ không gây độc cho người sử dụng, ngay cả trẻ nhỏ.

– Về cơ sở pháp lý : Các loại thuốc diệt côn trùng hiện đang được sử dụng đều đã qua các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt bởi Tổ chức Y tế thế giới, và được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp phép lưu hành.

CÂU HỎI : Các loại thuốc phun diệt côn trùng có thời gian hiệu lực trong bao lâu và đối với những loại côn trùng nào?

TRẢ LỜI :

– Trong điều kiện bình thường, các loại thuốc phun diệt muỗi và côn trùng gây hại vẫn còn hiệu quả tốt sau 6 tháng kể từ khi phun. Các thử nghiệm trên các bề mặt tường sơn, tường vôi, gỗ, vách đất, … tại các vùng có khí hậu khác nhau cho ra những kết quả thời gian hiệu lực của thuốc khác nhau, trung bình từ 3 đến 6 tháng.

– Hoá chất diệt côn trùng có tác dụng diệt đối với tất cả các loại côn trùng như: muỗi, ruồi, gián, kiến, nhện, ong, bọ chét, rệp, ruồi cánh cứng, bướm, ve, …

CÂU HỎI : Có loại thuốc có mùi, có loại không mùi. Vậy nên sử dụng loại nào là tốt?

TRẢ LỜI :

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc khác nhau. Có loại gần như không có mùi trong khi phun (Fendona 10SC do BASF – CHLB Đức sản xuất, …), có loại có mùi hơi nhẹ (Map Permethrin 50EC do Hockley International – Anh quốc sản xuất, …).

 Tuy nhiên, các loại thuốc đều có tác dụng diệt côn trùng. Do đó, khi tiến hành phun diệt côn trùng, chúng tôi sẽ lưa chọn những hóa chất hiệu quả, phù hợp mà ít làm Quý khách hàng bận tâm nhất.

CÂU HỎI : Thuốc có gây mẩn ngứa cho người sử dụng không?

TRẢ LỜI :

Đối với những người có da mẫn cảm với hóa chất thì rất dễ bị dị ứng, mẩn ngứa khi tiếp xúc với thuốc, ngay cả với lượng rất nhỏ.

Trong số các loại thuốc sử dụng phun diệt côn trùng hiện nay, có nhiều loại khá an toàn, ít gây dị ứng. Tuy nhiên, để tránh việc này có thể xảy ra, quý khách hàng nên có các biện pháp che phủ đồ đạc, quần áo, chăn màn cẩn thận trước khi phun. Khăn mặt, khăn tắm cần được thu lại hoặc giặt kỹ trước khi sử dụng.

Đặc biệt, đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được mang ra ngoài trước khi phun thuốc.

CÂU HỎI : Khi phun thuốc, mọi người có phải ra ngoài hết không và sau bao lâu thì có thể trở lại nhà?

TRẢ LỜI :

Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đưa trẻ nhỏ ra ngoài trong khi phun, người lớn có thể ở lại trong nhà.

Tuy nhiên, để an toàn cho những khách hàng mẫn cảm với hóa chất, thông thường sau khoảng 30 – 45 phút kể từ khi kết thúc việc phun thuốc, người lớn có thể trở lại nhà sinh hoạt bình thường. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi) nên để sau 1 – 2 tiếng hoặc sau hẳn 1 buổi (sáng phun thì chiều có thể về).

CÂU HỎI : Trước và sau khi phun thuốc, khách hàng có cần dọn dẹp gì không?

TRẢ LỜI :

Quý khách hàng cần cất đồ ăn, đồ uống vào tủ, dọn dẹp và che phủ các vật dụng khác như giường, bàn ghế, đồ dùng, bể cá,…trước khi phun nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh sạch sẽ.

Sau khi phun xong, nếu cần thiết, quý khách hàng có thể lau lại mặt sàn giáp chân tường và rửa lại các vật dụng cần thiết trong gia đình.

CÂU HỎI : Khi có nhu cầu diệt côn trùng, việc tiến hành xử lý có thực hiện nhanh không?

TRẢ LỜI :

Đối với những nơi diện tích lớn như trường học, nhà hàng, khách sạn, cơ quan, xí nghiệp, kho bãi, … sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tới khảo sát. Sau đó sẽ lập phương án xử lý, báo giá và làm hợp đồng để ấn định ngày thực hiện công việc.

Đối với các hộ gia đình và nơi có diện tích nhỏ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ tới khảo sát để có phương án xử lý và báo giá cho quý khách hàng. Quý khách hàng chủ động đặt lịch trước tối thiểu 01 ngày và chúng tôi sẽ tới thực hiện công việc.

 CÂU HỎI : Tôi là người nước ngoài. Chi phí có gì khác không?

TRẢ LỜI :

Dĩ nhiên câu trả lời là : Không.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ với chất lượng và giá cả như nhau đối với người Việt Nam và người nước ngoài.

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VỚI HIỆU QUẢ CAO NHẤT:

– Tư vấn, khảo sát miễn phí

– Giá thành phù hợp

– Chăm sóc và bảo hành tốt nhất

– Phương pháp khoa học

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

– Trang thiết bị hiện đại.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Dịch Vụ Diệt Côn Trùng – Dich vu diet con trung Hà Duy Anh
DC: Số 8 – Hồ Biểu Chánh – Q. Phú Nhuận – TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com