Độc đáo món ăn chế biến từ côn trùng bọ xít.

Nhiều loài côn trùng nhìn rất đáng sợ nhưng khi chế biến thành món ăn thì rất ngon. Điển hình là loài bọ xít, bọ cạp, đuông dừa, nhện,… Trong đó món ăn chế biến từ bọ xít rất bổ dưỡng, béo ngậy, thơm lừng.

Thưởng thức món ăn chế biến từ bọ xít.

Bọ xít khi được chế biến thành thực phẩm, theo các chuyên gia, có thể hỗ trợ chữa bệnh dạ dày, viêm họng và thúc đẩy tiêu hóa rất công hiệu.

Bọ xít trong suy nghĩ của nhiều người là loài côn trùng rất hôi đáng bị xa lánh nhưng khi chế biến, nó trở thành món nhậu khoái khẩu, béo ngậy, giòn tan và rất thơm.

Chúng ta cùng tham khảo cách làm món bọ xít rang của bà con Tây Bắc qua hướng dẫn của chị Lò Thị Phượng ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Theo chị Phượng, bọ xít sau khi thu bắt trên cây nhãn, cây vải, chúng ta bóc phần cánh, chân và vỏ cứng bên ngoài. Sau đó đun nước sôi trần qua hoặc có thể ngâm vào nước gạo cho sạch. Đặc biệt khi chế biến món ăn này, để tạo hương vị độc đáo cho món ăn không thể thiếu được nước măng chua. Nước măng chua của người Thái thường để rất lâu khoảng 2-3 năm giúp cho bọ xít không bị tanh, không còn mùi hôi. Cho bọ xít vào nước măng chua đun đến khi nào cạn nước rồi mang ra rang bằng dầu ăn. Món ăn có mùi thơm đặc trưng và rất béo ngậy.

Bọ xít khi được chế biến thành thực phẩm, theo các chuyên gia, có thể hỗ trợ chữa bệnh dạ dày, viêm họng và thúc đẩy tiêu hóa rất công hiệu. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, ngoài việc dùng nước măng chua để khử mùi, các bạn có thể dùng nước muối loãng bởi bọ xít khi bị kích thích chúng sẽ phun hết tuyến hôi ra khỏi cơ thể.

Theo các chuyên gia, chúng ta chỉ nên ăn loài bọ xít sống trên cây nhãn, cây vải.

Nguồn: khoeplus24h.vn/an-ngon/bi-quyet-che-bien-mon-bo-xit-rang-beo-ngay-gion-tan-thom-lung-765152.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Côn Trùng – Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 – Hồ Biểu Chánh – Q. Phú Nhuận – TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!